ดูหนัง ไดนาสตี้วอริเออร์ มหาสงครามขุนศึกสามก๊ก Dynasty Warriors Netflix

ชื่อหนัง : ดูหนัง ไดนาสตี้วอริเออร์ มหาสงครามขุนศึกสามก๊ก Dynasty Warriors Netflix

ดูหนัง ไดนาสตี้วอริเออร์ มหาสงครามขุนศึกสามก๊ก Dynasty Warriors นับเป็นอีกภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ดัดแปลงจากวิดีโอเกม Koei Tecmo ชื่อเดียวกับค่ายที่น่าสนใจโดยเฉพาะคอเกมแนวแอ็กชั่นจำลองสนามรบ อย่าง ภาพยนตร์ Dynasty Warriors ซึ่งมีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ประเทศจีนเรียบร้อยแล้ว

ส่วนประเทศอื่นรวมถึงไทยรอเข้าฉายในวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ที่จะถึงในอีกไม่กี่วัน ทว่าวันนี้เรามาทำความรู้จักเรื่องราวกันพอหอมปากหอมคอ ใครพร้อมก็ตามมาให้ไวเลย เรื่องย่อสุดสนุกพร้อมการรีวิว Dynasty Warriors เป็นเรื่องราวการต่อสู้กันตามแบบฉบับของสามก๊ก หรือเรียกว่าเป็นกลุ่มกบฎที่มักจะโพกผ้าสีเหลืองซึ่งอยู่ในยุคฮั่นฝั่งตะวันออก

มีเล่าปี่เป็นขุนศึกและนำกองกำลังพร้อมเพื่อนคู่คิดเตียวหุยและกวนอู เข้าปราบปรามกลุ่มกบฏที่ต่อต้านด้วยความสามารถจึงทำได้สำเร็จ แต่ถึงกระนั้นกันตั๋งโต๊ะ ผู้ซึ่งเป็นแม่ทัพจอมเจ้าเล่ห์ก็ด้ฉวยโอกาสที่ไม่มีใครปกป้องได้เข้าครอบครองวัง และก่อความไม่สงบขึ้นชนิดที่สร้างความเดือดร้อนให้ทุก ๆ ฝ่ายเลยทีเดียว

แต่เรื่องราวจะดำเนินและจบลงอย่างไร อยากรู้ก็ต้องรอติดตามกัน อยากรีวิวถึงความสมจริงของตัวละครที่เกณฑ์กันมากว่าหลายร้อยชีวิตเพื่อฉากต่อสู้ที่ดุเดือด แฟน ๆ ที่รอชมหรือดูหนังออนไลน์ ฉากเข้าบุกก็คงจะชื่นอบกันยกใหญ่เป็นแน่ ทั้งการทำ CG ค่อนข้างละเอียด มีสถานที่ที่สวยงามให้เห็นอยู่ตลอดจนแทบอยากจะเข้าไปเยี่ยมจริงๆ

บางตัวละครเล่นได้ดีแต่บางตัวก็ไม่เหมาะสมกับคาแรคเตอร์ ดูไม่สมจริง เช่น บทลิโป้ที่ได้กู่เทียนเล่อมาแสดงแต่ก็อาจจะติดภาพเดิมทำให้ดูไม่เป็นคนโหดเหี้ยมเท่าที่ควร แต่โดยรวมแล้วก็ดูเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ทุ่มทุนสร้างมาก แฟน ๆ เกมคงจะยิ้มแก้มปริ แถมเพลงประกอบก็มีเพลงในเกมมาร่วมแจมด้วยคือได้ยินก็รู้ทันที

แต่เรื่องความสมจริงในฐานะชีวิตจริง ๆ ก็คงไม่ใช่ขนาดนั้น เพราะมีการปล่อยพลังปล่อยไฟที่คนธรรมดาทำไม่ได้อยู่แล้วแต่เมื่อสร้างมาจากเกมวิดิโอจึงทำได้ หรือแม้แต่ม้าดริฟได้ก็เช่นกัน ส่วนเนื้อเรื่องถ้าคลั่งรักสามก๊กมากบทจำท่องได้เลยเพราะไม่มีอะไรแปลกใหม่ไปจากเดิม

ผู้กำกับขั้นเทพและนักแสดงผู้มากความสามารถเป็นใคร ในส่วนของผู้กำกับนั้นเป็นผู้มีฝีมือขั้นเทพ ใส่ใจในทุกรายละเอียด อย่าง Roy Hin Yeung Chow (Roy Chow) ที่โชว์ฝีมือการกำกับภาพยนตร์ชนิดที่ผู้ชมยกย่องความสนุก เช่น เรื่อง Rise of the Legend หรือหวงเฟยหง พยัคฆ์ผงาดวีรบุรุษกังฟู เรื่องสามก๊ก ไดนาสตี้วอริเออร์ มหาสงครามขุนศึกสามก๊ก นี้จึงคาดว่าจะทำออกมาดีเช่นกัน ไม่ทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง โดยมีนักแสดงผู้มากความสามารถที่รับรองว่าพาภาพยนตร์ไปไกลอีกครั้ง อย่าง

 • Kai Wang รับบทเป็น โจโฉ
 • Louis Koo รับบทเป็น ลิโป้
 • Justin Cheung รับบทเป็น เตียวหุย
 • Ray Lui รับบทเป็น อ้วนเสี้ยว
 • Tony Yo-ning Yang รับบทเป็น เล่าปี่
 • Geng Han รับบทเป็น กวนอู
 • Suet Lam รับบทเป็น ตั๋งโต๊ะ
 • Eddie Cheung รับบทเป็น ตันก๋ง
 • Coulee Nazha รับบทเป็น เตียวเสี้ยน
 • Philip Keung รับบทเป็น เตียวก๊ก

แม้ว่าจะอยู่ในรูปแบบภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ แต่ก็ค่อนข้างเก็บรายละเอียดเสมือนออกมาจากเกมวิดิโออย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเรื่องสถานที่ CG เพลงประกอบ การเล่าเรื่อง บท นักแสดง ชุดที่สวมใส่ การต่อสู้ ฯลฯ เชื่อว่าแฟน ๆ เกมที่เคยเล่น และรอติดตามต้องชื่นชอบกันยกใหญ่ ใครยังไม่เคยดูต้องรีบเปิดหากันเสียหน่อยแล้ว รับรองว่าสิ่งที่ตั้งตารอจะดูสนุกถูกใจ

ข้อดีของซีรีส์เรื่องนี้ ไดนาสตี้วอริเออร์ มหาสงครามขุนศึกสามก๊ก

 1. มีการดัดแปลงมาจากเกมวิดีโอ เนื้อเรื่องไม่ผิดแปลกไปมาก เอาใจคอเกมแบบนี้ด้ดี
 2. ชุดนักแสดงมีความสมจริงราวกับเอาจากในเกมมาเลย สวยงาม ยิ่งอยู่บนตัวยักแสดงช่วยเพิ่มความรู้สึกอิน
 3. CG สวยสมจริง พาให้คล้อยตาม
 4. การต่อสู้ดุเดือดมาก นักแสดงเล่นสมจริงดูน่าติดตาม
 5. มีพากษ์ภาษาไทยทำให้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

ข้อเสียของซีรีส์เรื่องนี้ Dynasty Warriors 

 1. การดำเนินเรื่องมีสับสนไปบ้าง บางครั้งไม่เข้าใจว่าตอนนี้เป็นเรื่องของใคร มายังไง
 2. นักแสดงบางคนยังดูไม่เข้าถึงบทบาทที่ควร บางฉากจึงไม่อินตาม
 3. มีฉากการต่อสู้ค่อนข้างน้อย ใครที่รอดูอย่างเต็มที่ก็อาจจะผิดหวังไปบ้าง