ดูหนัง มังกรอธิษฐาน Wish Dragon

ชื่อหนัง : ดูหนัง มังกรอธิษฐาน Wish Dragon

ดูหนัง มังกรอธิษฐาน Wish Dragon เรื่องเริ่มต้นจากเด็กน้อยผู้ ที่ครั่งไคล้ในมังกร ไม่ว่าเขาจะทำอะไรเขาก็จินตนาการ สร้างหรือ ทำเป็นมังกร และในคาบเรียนหนึ่ง ครูให้นักเรียนเขียนเรียง ความเรื่องมังกร แต่เด็กน้อย ผู้ที่หลงไหลในมังกร เขาจึงฟังผิดเขาจึงวาดภาพมังกร และจึงทำให้เขาโดนครูไล่ออกจากห้อง

ทันไดนั้นก็มีเด็กหญิงอีกคน ที่วาดภาพมังกรเหมือนกับเขา และ ชื่นชอบในมังกรเหมือนกับ ติน เธอมีชื่อว่า ........ลีน่า และจึงทำให้สองคนสนิทกันเพราะ เขามีอะไรที่เหมือนกัน จึงทำไห้เขาทั้งสองคน ได้ทำสัญญาต่อกันว่าเราสองคนจะเป็น เพื่อนกันตลอดไป และโชคชะตาก็ทำให้ทั้งสองคนได้ แยกจากกันเพราะพ่อของลีน่า

ต้องย้ายไปอยู่อีกเมืองๆหนึ่ง และเวลาก็ผ่านไป 15 ปี ติน...ตอนนี้เขาโตเป็นหนุ่มแล้ว และเขาก็ได้มาทำงานเป็นไลเดอร์ เด็กส่งของ และ ติน มีโอกาศได้ไปส่งของให้คนๆ หนึ่งซึ่งเขาคนนั้นก็ไม่ได้เป็น คนธรรมแต่เขาเป็นเทพที่ ลงมายังโลกมนุษย์ จึงทำให้ตินได้ไปส่งของ ซึ่งคนที่สั่ง ได้ขอจ่ายเป็นแก้วชาโบราณ แทนเงินสด

และได้บอกกับตินว่ากานี้มันเป็นกาวิเศษ ถ้าหาก...ติน รับไว้สามารถขอพรอะไรก็ได้ ซึ่งตินก็รับไว้แบบ งงๆ และ ติน ก็นำเงินที่ได้ที่ได้ไปซื้อสูตร และเขากลับมาบ้านเข้าก็รอ ให้แม่ของเขาหลับ พอแม่ของเขาหลับ เขาก็ได้แอบขึ้นไปบนดาดฟ้า ซึ่งเขาได้ขึ้นไปพูดคุยกับ ลีนา ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทตอนเด็กของเขานั้นเอง .....แต่สิ่งที่เขาพูดด้วยนั้นมันคือรูปภาพโฆษณาที่ติดไว้บนตึกขนาดใหญ่

ตอนนี้ลี่นาได้เป็นดาราดั่ง ทันไดนั้นเองแก้วชาก็สั่นไหว และได้มีมังกรปรากฎตัวขึ้นมาเพื่อให้ตินได้ขอพร มังกรตัวนี้มีชื่อว่า ...หลง... ซึ่งหลงนี้สามารถให้พร กับคนที่เป็นเจ้าของกานี้ได้ 3 ข้อ ทันไดนั้นเองก็มีแก๊งมาเฟีย ได้ปรากฎตัวขึ้น ซึ่งสามคนนี้ก็จะมาแย่งกาน้ำชา จาก...ติน...นั้นเอง ตินก็ได้วิ่งหนี จนไปเจอทางตัน และทำให้เขาได้พูดลอยๆขึ้นมา ว่า''ถ้าหากเขามีวิชาต่อสู้ได้เหมือนกังฟูก็คงจะดี''

มันจึงทำไห้เขาได้รับพรข้อแรกไป แบบไม่ได้ตั้งใจนั้นเอง และมันทำไห้เขาได้จัดการ แก๊งมาเฟียไป ได้อย่างง่ายดาย ทำไห้แก๊งมาเฟีย กลับไปบอกเจ้านายว่าตินได้หนีไปแล้ว เช้าวันต่อมาตินได้ตื่นขึ้นมานึกว่าตัวเองได้ฝันไป และเขาได้ลุกขึ้นไปชนกับสิ่งของ สิ่งของก็ได้ตกลงมาทำให้เขาได้ใช้ วิชากังฟูรับของไว้ได้ จึงทำให้ติน เข้าใจว่านี่มันเรื่องจริงไม่ใช่ความฝัน

และตินก็เรียกมังกรออกมา และเขาได้พามังกรไปที่ๆหนึ่ง ที่นั้นก็คือบ้าน ... ของลีนา .... เพื่อนสนิทในวัยเด็กของเขาตินจึง ทำการขอพรให้เขาได้เพื่อนกลับมา....แต่มังกรก็ไม่เห็นด้วยกับพรข้อนี้ และ มังกรก็ไม่สามรถทำไห้คนๆ หนึ่งไปหลงรักอีกคนๆ หนึ่งได้ ติน จึงได้ทำการขอพรใหม่....ให้ตัวเองได้เป็นเศรษฐี 24 ชั่วโมง และ ขอผู้ช่วยหนึ่งคน เพื่อตินจะได้เข้าไป ในงานวันเกิดของ...ลีนาได้

และตินก็ได้เข้าไปเต้นรำกับ..ลีนา.. แต่ลีนาจำเขาไม่ได้ และก็มีพิธีกรได้เรียนเชิญให้ พ่อลีนา กับลีนาขึ้นมาบนเวที เพื่อกล่าวอะไรสัก อย่างแต่พ่อของลีนาไม่ อยู่ในงานด้วยจึง ทำให้ลีนารู้สึกหดหู่ใจมาก และมันทำให้เธอได้กลับเข้า ห้องของตัวเองไป ตินเลยตามเข้าไป เพื่อจะไปปลอบและบอก...ลีนา..ว่าเขาเป็นใคร ทันไดนั้น พ่อของลีนา ได้วิดีโอคอลมาหาลีนา

เพื่อจะอวยพรวันเกิด และ ก็ได้ถาม ตินว่าเขาเป็นใคร แต่แล้วตินก็เลยโกหกไปว่าเขาชื่อแดน จึงทำให้ หลง ...ที่แอบฟังอยู่ไม่พอใจ ว่าทำไม่ตินต้องโกหกทำไม่บอกความจริง กับลีนาไปว่าเขาเป็นใครจึงทำให้ตินโกธ และ ได้พูดกับ หลง ไปว่า ''มังกรอย่างนายจะไปรู้เรื่องความรักของมนุษย์ได้อย่างไร'' มันจึงทำให้ ..หลง..โมโหและได้เล่าให้ตินฟัง

ก่อนที่เขาจะมาเป็นมังกร..เขาเคยเป็นมนุษย์ มาก่อนหลังจากนั้นติดก็ กลับมายังบ้านของเขา..แต่รอบบ้านนั้นก็มีพวกแก๊งมาเฟียที่ คอยจ้องจะขโมยกา อยู่เต็มไปหมด เช้าวันต่อมาตินได้ไปหาลีนา ที่บ้านเพื่อไปกินข้าวกัน แต่แล้วก็มีพวก ที่จะแย่งกาน้ำชาจากติน ก็ปรากฎตัวขึ้นเพื่อจะมาแย่งกาจากตินแต่ติน ก็เอาตัวรอดได้ อย่างง่ายดายจากการ ใช้การต่อสู้กังฟู ที่ได้จาก พรข้อแรก

และ พรข้อที่สองก็ได้ ครบ 24 ชั่วโมง มันจึงทำให้''ติน''ตอนนี้จากติน ที่เป็นเศรษฐีใส่สูตรได้ กลับมาเป็น ''ติน''คนทำธรรมตินได้บอก ความจริงกับ ..ลีนา ว่าเขาเป็นใคร และตินได้ชวนลีนาไปยัง บ้านของเขาและช่วนกันไป ลำลึกถึงความหลัง เมื่อตอนที่ เขาทั้งสองคนได้ทำการสัญญา กันตอนเด็ก

แต่แล้วตินก็ต้อง ผิดหวังกับความรักครั้งนี้ เนื่องจากสถานะ ทางครอบครัว ของติน '' กับ ลีนา ค่อยข้างแตกตาางกันมาก และ ลีนาก็ได้กับบ้านไป ในขณะที่ตอนนี้พ่อของ ...ลีนา..กำลังจะล้มละลาย ลีนาจึงได้เข้าไป บอกความจริง กับ พ่อ,ว่าคนที่พ่อคุยโทรศัพท์ด้วยในงานวันเกิดของลีนานั้น

คือติน เพื่อนสมัยตอนเป็นเด็กจึง ทำให้พ่อของตินได้ ออกไปตามหา ติน แต่แล้วก็มีรถ ปริศนามารับตัวพ่อของ ลีนาไป ซึ่งคนที่มารับนั้นก็คือแก๊งมาเฟียสามคน ที่เคยตามล่าตินนั้นเองใน ตอนที่ ติน กับ หลงคุยกันอยู่นั้น ก็มีแก๊งมาเฟียที่เคยไล่ล่า ตินก็โผล่มา พร้อมกับพ่อของลีนา จริงๆแล้วพ่อของลีนาก็คือ หัวหน้าใหญ่ ของสามคนนี้หวัง

พ่อของลีนา ก็ได้มาขอกาน้ำชาจากติน แต่หัวหน้าของ พวกนักเลงก็ได้กาน้ำชาไป และได้หักหลัง พ่อของลีนา และได้เตะพ่อของลีนา จนตกตึกไป และได้ขอพระจากมังกรอธิฐาน ว่าขอให้เขามีมือแตะสิ่ง ของของอะไรก็ให้เป็น ทองตินจึงได้ต่อสู้กัน กับทั้งสามคนเพื่อแย่งกาน้ำชาคืนมา และกาน้ำชาก็ ได้ตกไปอยู่กับคนขับรถ

คนขับรถก็ขอพรเขา ขอให้เขามีลูกหมา ในคณะที่ต่อสู้ กันอยู่นั้นกาน้ำชาก็ไปตกอยู่ กับลูกน้องอีกคน เขาจึงได้ขอพรให้เขามีขายาวระหว่าง ที่ตินต่อสู้กับหัวหน้าอยู่นั้น เขากำลังจะเอามือไป แตะ ติน หลงซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ ก็ได้เอาตัวเข้ามาบัง จึงทำให้หลงกลาย เป็นทองในตอนนั้นเองหัวหน้าของ ทั้งสามคนเขาก็ไม่ได้ระวังตัว

ตินจึงถีบหัวหน้าของทั้งสามคนนี้ เข้าไปเต็มๆแร็ง จึงทำให้เขาเผลอเอามือไป แตะตัวเอง มันจึงทำให้เขากลายเป็นทอง ในที่สุด และ,หลง'ได้กลับไปประตูของโลกวิญญาณ และ เขาได้เข้าใจความหมายของชีวิต และ มีสิทธิ์กลับไปของโลกวิญญาณ แต่เขาปฎิเสธ และเขาต่อรองกับเทพ เขาขอกลับไปให้พรข้อสุดท้าย กับติน และ หลงก็ได้กลับมายังโลกมนุษย์

และให้พรกับติน แต่ตินเขาไม่ได้ ขอพรให้ตัวเอง เขาขอให้พ่อ ของ ลีนาฟื้น และพรข้อสุดท้ายก็ได้ขอไปเรียบร้อย และ หลงก็จากไป ตินก็กลับมายังบ้านของเขา หลังจากที่พ่อ ของ ลีนาฟื้น ทั้งสอง คนก็รีบออกตามหาติน และทั้งสองครอบบครัวก็ได้ปรับความเข้าใจกัน ต่อมาทั้งสองครอบครัวได้ เปิดกิจการร้าน เกี๊ยวเล็กๆ ร่วมกันในคณะที่

ตินได้เข้าไปเอาถ้วยอยู่นั้นเขาได้เหลือบไปเห็นกาน้ำชา ที่แตกต่างจากใบอื่น กาน้ำชานั้นก็คือหลงนั้นเอง และทั้งคู่ก็ได้กอดลากันเป็นครั้งสุดท้ายก่อนที่ ตินจะส่งกาน้ำชาคืนให้เทพไปและเรื่องราว ของเด็กน้อยผู้ที่หลงไหลในมังกร Wish Dragon หรือ มังกรอธิษฐาน ด็ได้จบลงคร๊าบบ