คนทรงผีเต็มเรื่อง (2020) WaningMoon

ชื่อหนัง : คนทรงผีเต็มเรื่อง (2020) WaningMoon
คนทรงผีเต็มเรื่อง

คนทรงผีเต็มเรื่อง

คนทรงผีเต็มเรื่อง จำต้องบอกก่อนว่าแอดเองเป็นผู้ที่ถูกใจดูหนังสยองขวัญมากมาย แล้วก็หนึ่งในหนังสยองขวัญที่แอดถูกใจสุดๆก็คือ หนังของไทยพวกเรานี่แหละ มันหลอน มันใกล้ตัว มันทำให้พวกเรามีอารมณ์ร่วมเยอะที่สุด เมื่อใดก็ตามมีหนังสยองขวัญไทยเรื่องใหม่ๆเข้าฉายแอดจะรู้สึกตื่นเต้นดูเหมือนจะทุกครั้งเลย มิได้อวดนะรู้สึกตื่นเต้นจริงๆต้องการมองต้องการดู

ต้องการให้บริษัทผลิตภาพยนตร์ผลิตภัณฑ์งานแนวสยดสยองๆออกมาเยอะมากๆโดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังผี ผีไทยนี่แหละแอดว่าน่ากลัวที่สุดแล้ว รวมทั้งภาพยนตร์ไทยเรื่องปัจจุบันที่กำลังจะเข้าฉายอย่าง "คน ทรง ผี" นับเป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่แอดพอใจมากมาย ได้ยินชื่อหนังประเด็นนี้คราวแรก

แอดถึงกับสตั๊นไปพักหนึ่ง นึกในใจหนังอะไรวะ ชื่อน่าดึงดูดจัง เล่าเกี่ยวกับอะไร คนใดกันดูแล รวมทั้งฉายเวลาใด โน่นเป็นอย่างแรกที่แอดคิด!!! ถึงกับไปพบข้อมูลของหนังอย่างยิ่งจริงๆ จนได้ทราบดีว่าหนังประเด็นนี้จะเล่าราวความเร้นลับรวมทั้งความศรัทธาเกี่ยวกับ "พิธีการการทรงเจ้า" ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ไทยอีกเรื่องหนึ่งที่พล็อตน่าดึงดูดมากมาย พวกเราบางทีอาจประสบพบเห็นคนทรงเจ้าจำนวนมากในสังคมไทย แม้กระนั้นจะมีสักกี่ผู้ที่ทราบดีว่าพิธีบูชานี้มันอาจมีเบื้องหน้าเบื้อหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังที่น่าสยดสยองหลบซ่อนอยู่ก็เป็นไปได้

ซึ่งในหนังจะเผยให้ท่านมองเห็นแน่ๆ พวกเราจะได้มองเห็นความสยดสยองที่หลอนแบบไทยๆภายใต้กลิ่นต่างจังหวัด ได้มองเห็นความเลื่อมใสต่างๆของคนโบราณที่ทำสืบต่อกันมา ได้มองเห็นชีวิตในต่างจังหวัดที่ผูกพันกับความเชื่อถือที่พิสูจน์มิได้ คนสมัยใหม่อาจมองว่ามันโง่งมงาย ท้าว่ามันไม่มีจริง แม้กระนั้นบางโอกาสพวกเราก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าความเชื่อเกี่ยวกับการ ทรงผีทรงเจ้านั้น มันได้ปลดล็อกความมั่นหมายในใจของผู้ใดมาแล้วคนไม่ใช่น้อย เป็นความเชื่อเฉพาะบุคคลที่อยู่คู่สังคมไทยมานานมาก แล้วคุณละรู้สึกว่าคนทรงเจ้าที่พวกเรามองเห็นกันนั้นมีบางสิ่งบางอย่างมาอาศัยใช่หรือไม่….

ไม่เพียงแค่นั้นนะ แอดยังรู้มาด้วยว่า หนังหัวข้อนี้ทุ่มทุนสร้างสุดๆอีกทั้งเรื่องโปรดักชั่น อีกทั้งเรื่องสถานที่ถ่ายทำ ส่วนประกอบต่างๆสำหรับการแสดง เสื้อผ้าเครื่องแต่งตัวที่จัดเต็มเกือบจะ 2,000 ชิ้น ตลอดจนเรียนพิธีบูชาการทรงเจ้าเพื่อใช้ถ่ายทำโดยเฉพาะอย่างยิ่ง รวมถึงดาราหนังในเรื่องเอง

ก็พากันปักหลักถ่ายทำในสถานที่เดียวกันเป็นระยะเวลาถึง 1 เดือนเต็ม เป็นสรุปว่าทุ่นหมดตัวในทุกด้านจริงๆหนังแสดงนำโดย ลัทธ์หัวใจ ปิ่นปักผมโรจน์กีความรัก, สุชาดา พูนพัฒนสุข, วรพล เรือตะเภาดงษ์ และก็ วิกาวี แซ่เบ๊ ภายใต้การดูแลของ เป็นต้นว่าตย อาริยวงศ์ษา แล้วก็ ธีรคหะ อาริยวงศ์ษา สองผู้กำกับที่น่าเฝ้ามองจาก THAM Studio 19

โดยหนังจะเล่าราวในหมู่บ้านเล็กๆแห่งหนึ่งในบ้านนอกอันไกลห่าง ที่ซึ่งความเชื่อถือเรื่องผียังคงครอบครองแล้วก็มีผลต่อประชาชนในที่ที่นั้นทุกคนต่างเชื่อถือคนทรงอย่างยิ่ง ดูเป็นเสมอเหมือนเทพเทวดาที่ช่วยบันดลสุขขจัดปัดเป่าทุกข์ให้ได้ทั้งหมดทั้งปวง แม่แพทย์คนทรงประจำหมู่บ้านเลยได้รับชมเชยเคารพนับถืออย่างใหญ่โต

และก็หนึ่งในพิธีการที่แม่แพทย์จำต้องปฏิบัติสืบต่อกันมาตั้งแต่สมัยก่อนจนกระทั่งปัจจุบันนี้ด้วยก็คือ การถ่ายทอดความรู้ให้ผู้สืบสกุล บุตรหลานจำเป็นต้องสืบต่อการทรงเจ้า รวมทั้งรักษาพรหมจรรย์ให้บริสุทธิ์ โน่นเป็นสิ่งที่ทุกคนจำเป็นต้องทำ

แม่แพทย์เลยหมายมั่นปั้นมือที่จะเลือกหลานสาวของตนเองให้มาตกทอดพิธีบูชานี้ แต่..หลานสาวนั้นดูราวกับว่าไม่ค่อยเต็มอกเต็มใจที่จะร่วมในพิธีบูชาแล้วก็มีความคิดว่าเกิดเรื่องงี่เง่า เลยแหกกฎไปขอความเห็นเพื่อนฝูงๆรวมทั้งโน่นเป็นจุดกำเนิดของความสยดสยองที่กำลังจะตามมาทั้งผอง ดูหนังออนไลน์ เพิ่มเติมได้ที่นี้ เว็บไซต์ 2499hdonline.com