ดูหนัง Troy (2004) ทรอย

-->
ชื่อหนัง : ดูหนัง Troy (2004) ทรอย
ดูหนัง Troy

ดูหนัง Troy (2004) ทรอย เรื่องราว ศึกการต่อสู้ระหว่างกองทัพทหารกรีกของกษัตริย์ “Agamemnon” แห่งเมือง ‘Mycenae’ และ กษัตริย์ “Triopas” แห่งเมือง ‘Thessaly’ นั้นได้ถูกเบี่ยงเบนทันที เมื่อ “Achilles” นักรบผู้ยิ่งใหญ่ได้ทำการเอาชนะ “Boagrius” แชมป์ของกษัตริย์ “Triopas” ได้อย่างง่ายดาย

ทำให้เมือง ‘Thessaly’ ได้กลายเป็นของกษัตริย์ “Agamemnon” ซึ่งนั่นประกอบไปด้วยอาณาจักรกรีกทั้งหมด เจ้าชาย “Hector” แห่งเมือง ‘Troy’ และน้องชายของเขา “Paris” ได้เจรจาสันติภาพกับ “Menelaus” กษัตริย์แห่งเมือง ‘Sparta’ แต่ยังไงก็ตาม “Paris” นั้นกำลังมีชู้กับ ราชินี “Helen” ภรรยาของกษัตริย์ และได้พาตัวของนางไปที่เมืองของเขา

นั่นทำให้ “Hector” รู้สึกผิดหวังกับตัวน้องชายของเขา เมื่อได้รู้เรื่องนี้ และหลังจากนั้น “Menelaus” ก็ได้ไปหาพี่ชายของเขา “Agamemnon” และขอให้เขาช่วยทำลายเมือง ‘Troy’ และนำตัวภรรยาของเขากลับคืนมา ซึ่งกษัตริย์ “Agamemnon” นั้นตอบรับ เพราะว่าการที่เขาได้ยึดครองเมือง ‘Troy’ นั้นจะทำให้เขาควบคุมการเดินทางข้ามทะเลอีเจียนได้

โดยเขาได้สั่งให้ “Odysseus” กษัตริย์แห่งเมือง ‘Ithaca’ ไปชักชวน “Achilles” มา ซึ่งถึงแม้ว่าทาง “Achilles” นั่นจะเกลียด “Agamemnon” ก็ได้ตัดสินใจที่จะไป หลังจากที่ “Thetis” แม่ของเขาได้บอกว่า ถึงแม้เขาจะตาย เขาก็จะได้ถูกยกย่องเป็นตำนานนักรบ และนี้คือจุดเริ่มต้นของนักรบที่ยิ่งใหญ่