ดูหนัง ศึกอภินิหารพ่อมดถล่มโลก The Sorcerer’s Apprentice

-->
ชื่อหนัง : ดูหนัง ศึกอภินิหารพ่อมดถล่มโลก The Sorcerer’s Apprentice
ดูหนัง ศึกอภินิหารพ่อมดถล่มโลก The Sorcerer's Apprentice

ดูหนัง ศึกอภินิหารพ่อมดถล่มโลก The Sorcerer's Apprentice  เรื่องย่อ:  ในปี 740  ประเทศอังกฤษ  “Merlin” นักเวทย์ผู้ยิ่งใหญ่ได้ที่ลูกศิษย์สามคนคือ “Balthazar Blake”,  “Veronica Gorloisen” และ “Maxim Horvath”  ซึ่ง “Horvath” ได้ทรยศอาจารย์ตัวเองโดยการเข้าร่วมกับ นักเวทย์ชั่วร้ายที่ชื่อ  “Morgana le Fay” “Morgana”  ได้ฆ่า “Merlin”  ก่อนที่ “Veronica” จะสามารถนำวิญญาณของ “Morgana” ออกจากร่างเธอได้  และทำการดูดกลืนมัน 

ในขณะที่ “Morgana” กำลังจะฆ่า “Veronica”  โดยการสิ่งร่างของเธอ “Balthazar”  ก็ได้หยุดเธอโดยการขังทั้งสองไว้ใน กริมโฮลด์  ก่อนที่ “Merlin” จะตาย ก็ได้ให้รูปแกะสลักมังกรที่จะถูกรู้จักในชื่อ “Prime Merlinean”   และทำให้ “Balthazar” จึงได้ทำการขังเหล่านักเวทย์ที่พยายามปล่อยตัวของ “Morgana”  รวมถึง “Horvath”

ในปี 2000  ที่ นครนิวยอร์ก  "Dave Stutler" อายุ 10 ปี  ได้เจอกับ "Balthazar" ในร้านขายของเก่า  หลังจากที่เขาเดินหลงออกมาจากทัศนศึกษาที่โรงเรียน   และเมื่อ "Balthazar"  ได้มอบรูปแกะสลักมังกรให้กับ "Dave"  มันทำให้รูปแกะสลักนั้นมีชีวิตและเปลี่ยนกลายเป็นแหวนที่สวมมือของเด็กคนนั้น   และเมื่อ "Balthazar" กำลังจะไปหยิบหนังสือที่จะสวนเวทย์มนด์ให้    "Dave" ก็เผลอเปิดกริมโฮลด์  จึงทำให้ "Horvath" หลุดออกมา