ดูหนัง ชอว์แชงค์ มิตรภาพ ความหวัง ความรุนแรง The Shawshank Redemption (1994)

ชื่อหนัง : ดูหนัง ชอว์แชงค์ มิตรภาพ ความหวัง ความรุนแรง The Shawshank Redemption (1994)
ประเภท : Drama
วันที่เข้าฉาย : 14 October 1994 (USA)
กำกับโดย : Frank Darabont
นักแสดงนำ : Tim Robbins, Morgan Freeman, Bob Gunton
คะแนน 9.3
the shawshank redemption

ดูหนัง ชอว์แชงค์ มิตรภาพ ความหวัง ความรุนแรง

ดูหนัง ชอว์แชงค์ มิตรภาพ ความหวัง ความรุนแรง The Shawshank Redemption เริ่มเรื่องที่ แอนดี้ ดูเฟรนส์ (ทิม ร็อบบินส์) นายธนาคารหนุ่ม เขาคนนี้ถูกจับ ในข้อหา ฆาตกรรมภรรยาและชายชู้ หลักฐานทั้งหมดชี้นำมาทางเขาอย่างเห็นได้ชัด แต่ในช่วงเวลานั้น แอนดี้ ได้เดินทางไปหา ภรรยา แต่แอนดี้ไม่มั่นใจว่าเขาเป็นคนทำหรือป่าว เพราะในวันนั้นเขาเมามาก แต่เขายืนการว่าเขาเป็นผู้บริสุทธิ์ ศาลตัดสินใจให้ แอนดี้ จำคุกตลอดชีวิต ที่เรือนจำ ชอว์แชงค์ ในปี ค.ศ.1947

แอนดี้ ดูเฟรนส์ ผู้ที่แตกต่างจากผู้อื่น เขาถูกคุมตัวไปเรือนจำ ในช่วงระยะแรกของเรา ค่อนข้างเป็นไปในทางที่แย่ เขาถูกคนในเรือนเล่นงานทุกวัน จิตใจของเขาบอบช้ำ จากการที่ต้องทนรับการกลั่นแกล้ง จากคนคุกด้วยกัน มีคนพยายามจะเล่นประตูหลังเขา เขาต้องดิ้นลนและต่อสู้ ด้วยทักษะ ความสามารถทางด้านการเงินของเขา นำพาเขาไปสู่อีกจุด

ทำให้ชีวิตในเรือนจำของเขานั้นดีขึ้น ผู้คุมมากมายพากันมาให้เขาช่วยเหลือ ทางด้านการเงิน เขาสามารถหลีกเลี้ยงการชำระภาษี หรือ ทำบัญชีปลอมให้กับผุ้คุมได้ ในเวลานั้นเขาเริ่มมีความสุขกับชีวิตของเขา จนมาถึงวันนึ่งที่เพื่อนของเขาได้ถูกปล่อยตัวไป แต่เพื่อนของเขาติดคุกมานานมาก นานจนไม่สามารถใช้ชีวิตข้างนอกได้ เพื่อนของเขา จึงเขียนจดหมายฉบับสุดท้าย ส่งมาให้เขา นั้นคือจุดหมายลาตายของเพื่อนเขา

เขารู้สึกเสียใจมาก แต่เขาก็ต้องใช้ชีวิตของเขาต่อไป จนมาวันนึ่ง เขาได้รู้ความจริงเกี่ยวกับการตายของเมียเขา พร้อมทั้งมีพยานหลักฐาน ที่สามารถทำให้เขาหลุดพ้นจากคุกเน่าๆ แห่งนี้ได้ แต่พัศดี ไม่ยอมให้เขาออกไปง่ายๆ สั่งเก็บเพื่อนของเขา และสั่งขังเขา เพื่อที่จะหลอกใช้ แอนดี้ แอนดี้เริ่มวางแผนแหกคุก เขาใช้เวลานานหลายสิบปี เขาพยายามทำมันมาโดยตลอด แต่ไม่มีใครรู้สักคน เพราะเขาเป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยพูดอะไรกับใครมากนัก

จนมาวันนึ่ง เขาได้ทำตามแผนของเขาสำเร็จ และเขาเริ่มทำการแหกคุกเน่าๆแห่งนี้ สำหรับใครที่ชื่นชอบในการดูหนังออนไลน์ บอกได้เลยว่าท่านมาถูกทางแล้ว 2499hdonline.com จะทำให้ท่านมีความสุขกับการรับชมหนังภายในเว็บไซต์ของเรา