The Myth Sisyphus รหัสลับข้ามเวลา ซีซั่น 1

ชื่อหนัง : The Myth Sisyphus รหัสลับข้ามเวลา ซีซั่น 1
ประเภท : Action, Drama, Fantasy
วันที่เข้าฉาย : TV Series (2021– )
นักแสดงนำ : Cho Seung-woo, Park Shin-Hye, In-ho Tae
คะแนน 7.1
The Myth Sisyphus รหัสลับข้ามเวลา ซีซั่น 1

The Myth Sisyphus รหัสลับข้ามเวลา ซีซั่น 1 ใครที่ชื่นชอบซีรีย์เกาหลีบู๊สุดติ่งแต่ก็แอบผสมความดราม่าและแฟนตาซีสวยงาม “sisyphus รหัสลับข้ามเวลา ซีซั่น 1” เป็นอีกเรื่องที่ไม่อาจมองข้าม ซึ่งมีออกมาทั้งหมด 11 ตอน สามารถดูผ่านแพลตฟอร์ม Netflix ได้ ว่าแต่เรื่องราวเป็นอย่างไร มีความน่าสนใจอะไรบ้าง อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะ เอาเป็นว่าบทความนี้มีมาให้ศึกษาไม่พลาดรับชมฟิน ๆ

เรื่องย่อ “sisyphus รหัสลับข้ามเวลา ซีซั่น 1”

ซีรีส์สุดมันส์นี้เป็นเรื่องราวการเดินทางข้ามเวลาของวิศวกรอัจฉริยะ “ฮันแทซุล” (โจซึงอู) ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทเทคโนโลยีชั้นสูง โดยที่เขาจะมีความฉลาดหลักแหลม พยายามค้นหาสิ่งมีชีวิตที่ลึกลับซ่อนอยู่ในโลกของเรา แต่แล้วทุกอย่างที่เขาหวังไว้ก็เปลี่ยนไปเมื่อพบกับทหารสาวสุดเก่งและแกร่ง อย่าง “คังซอแฮ” (พัคชินฮเย) อีกเรื่องที่ฮันแทซูลได้จากทหารสาวก็คือความจริงเมื่อ 10 ปีก่อนเกี่ยวกับการตายของพี่ชาย ทำให้รู้ว่าแท้จริงแล้วยังมีสิ่งมีชีวิตอื่น ๆ อาศัยอยู่ร่วมกันกับมนุษย์ธรรมดาอย่างเรา ๆ ไปอีก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทั้ง 2 คนต้องออกเดินทางข้ามเวลาเข้าสู่เส้นทางโหด อันตราย เพื่อร่วมกันค้นหาความจริงที่ปรากฎนี้ให้จงได้ ซึ่งเรื่องราว ใครอยากรู้ความจริงที่จะปรากฏและบทสรุปของเรื่องราว ไปดูพร้อมกันได้เลย

ความน่าสนใจของซีรีย์ “sisyphus รหัสลับข้ามเวลา ซีซั่น 1”

  1. นื้องเรื่องที่คาดไม่ถึง ด้วยความที่เป็นเหตุการณ์ข้ามเวลาจึง แสดงให้เห็นถึงโลกสองใบระหว่าง ปัจจุบันและอนาคตของประเทศ เกาหลี ซึ่งปัจจุบันดีมากในขณะที่อนาคตชั่งโหดร้าย ทั้งยังต้องเจอกับคนที่ปิด บังตัวเองและคนที่มีความคิดชั่วร้ายแอบแฝงไปอีก มีการใส่เอฟเฟคแฟนตาซี สร้างจินตนาการผสมความจริงจึงได้พล็อตเรื่องที่เข้มข้น ควรค่าติดตาม
  2. บทบาทตัวละคนกับความแปลกใหม่ ตัวละครหลัก อย่าง ฮันแทซุล ได้เป็นวิศวกรสุดอัจฉริยะ มีบริษัทควอนตัมแอนด์ไทม์ซึ่งก้าวไกลเรื่องเทคโนโลยี ได้เรียนรู้เกี่ยวกับควอนตัมและฟิสิกส์ ผสานความรู้เชิงวิศวกรรมที่จะช่วยสร้างความเข้าใจเรื่องการข้ามเวลาจากโลกอนาคต ซึ่งนับว่าเป็นอาชีพที่แปลกใหม่ไม่น้อย
  3. ฉากสุดอลังการ พร้อมแอคชั่นดุเดือด ฉากจำลองประเทศเกาหลีในปัจจุบันและในโลกอนาคตต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยอนาคตจะดูรกร้างน่าหวาดกลัว รายละเอียดแต่ละฉากจึงใส่เต็มที่ เป็นอนาคตที่ไม่น่ามอง และแม้ว่าจะจัดฉากขึ้นมาเองแต่ก็ดูสมจริง แน่นอนว่าด้านการต่อสู้มีฉากแอคชั่นที่น่าตื่นตาด้วย การเตะต่อยของนักแสดงแข็งแรงสุด
    สำหรับ sisyphus รหัสลับข้ามเวลา ซีซั่น 1 นี้ได้ผู้กำกับมากความสามารถ “จินฮยอก” ที่มีผลงานการกำกับหลายเรื่องและได้รับความนิยมขั้นสุด ยิ่งทำให้ไม่ควรพลาดอย่างแท้จริง เพราะเชื่อว่าแต่ละฉาก แต่ละการแสดงของตัวละคร และเรื่องราวต้องดำเนินไปอย่างน่าสนใจ ราวกับว่านี่มันคือชีวิตจริงที่ต้องเจอ