ดูหนัง หน้ากากเทวดา The Mask

-->
ชื่อหนัง : ดูหนัง หน้ากากเทวดา The Mask
ดูหนัง หน้ากากเทวดา

ดูหนัง หน้ากากเทวดา The Mask เรื่องราวของ “Stanley Ipkiss” พนักงานธนาคารขี้อายที่ชื่นชอบการ์ตูนเป็นพิเศษ ซึ่งเขามักถูกทุกคนเยาะเย้ย ยกเว้นเพื่อนร่วมงานและเพื่อนสนิทของเขา “Charlie Schumaker” และในขณะเดียวกัน “Dorian Tyrell” นักเลงในแก๊งที่เป็นเจ้าของคลับที่ชื่อ ‘Coco Bongo’ โดยเขามีแผนที่จะโค้นล้ม “Niko” หัวหน้าของเขา

ทำให้วันหนึ่ง “Tyrell” ได้ส่งนักร้องแฟนสาวสุดสตรองของเขา “Tina Carlyle” ไปที่ธนาคารเพื่อบันทึกเค้าโครงสำหรับการโจรกรรม แต่ทว่า “Stanley” นั้นถูกดึงดูดโดย “Tina” และดูเหมือนว่าเธอจะสนใจในตัวของเขาเช่นเดียวกัน

แต่แล้ว “Stanley” ที่ไม่สามารถไปที่ ‘Coco Bongo’ เพื่อไปดูการร้องเพลงของเธอได้ หลังจากที่รถของเขาเกิดเสียระหว่างทางกลับบ้าน ทำให้เขามองดูสะพานท่าเรืออย่างสิ้นหวัง นึกไม่ออกว่าจะทำอะไรดี จนกระทั่งเขาบังเอิญไปเห็นกับหน้ากากไม้แปลกๆ และเมื่อเขานำมันกลับมาที่บ้านของเขาและลองสวมหน้ากาก

มันทำให้เขากลายเป็นชายหน้าเขียวเจ้าเล่ห์ที่เรียกว่า “The Mask” โดยมันสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองและสภาพแวดล้อมให้เป็นแบบการ์ตูนได้ตามดังใจ นั่นทำให้เขาออกอาละวาดขบขันไปทั่วเมือง และด้วยพลังใหม่ที่เขาได้มา มันจะทำให้เขาเปลี่ยนไปกลายเป็นอีกคน