ดูหนัง The Hunger Games: Catching Fire เกมล่าเกม 2 แคชชิ่งไฟเออร์ (2013) พากย์ไทย

-->
ชื่อหนัง : ดูหนัง The Hunger Games: Catching Fire เกมล่าเกม 2 แคชชิ่งไฟเออร์ (2013) พากย์ไทย
ประเภท : Action, Adventure, Sci-Fi
วันที่เข้าฉาย : 22/11/2013
กำกับโดย : Francis Lawrence
นักแสดงนำ : Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson, Liam Hemsworth
คะแนน 9.6
ดูหนัง The Hunger Games: Catching Fire เกมล่าเกม 2 แคชชิ่งไฟเออร์ (2013) พากย์ไทย

The Hunger Games: Catching Fire เกมล่าเกม 2 แคชชิ่งไฟเออร์ (2013)

Katniss EverdeenและPeeta Mellarkใช้ชีวิตอย่างสุขสบายทางวัตถุและรู้สึกไม่สบายใจในเขต 12หลังจากคว้าชัยชนะร่วมกันในการแข่งขัน Hunger Games ครั้งที่ 74 แคตนิสถูกหลอกหลอนด้วยบาดแผลจากการแข่งขันและยังคงห่างไกลจากพีต้าทางอารมณ์ ประธานาธิบดีสโนว์ไปเยี่ยมแคตนิสและแจ้งให้เธอทราบว่าการกระทำของเธอในกีฬาโอลิมปิกได้จุดชนวนการลุกฮือในปาเน็ม เขาเรียกร้องให้เธอและพีต้ารักษาส่วนหน้าของความรักในระหว่างทัวร์ชัยชนะเพื่อปราบการกบฏ ซึ่งคุกคามชีวิตของผู้อยู่อาศัยในเขต 12 มิฉะนั้น

เมื่อทัวร์แห่งชัยชนะเริ่มต้นขึ้น คำปราศรัยของแคตนิสและพีต้าเพียงจุดชนวนให้เกิดการตอบโต้อย่างรุนแรงจากแคปิตอล ซึ่งนำไปสู่ความไม่สงบทั่วทั้งเขต เพื่อรักษาปริศนานี้ Katniss และ Peeta จึงประกาศการหมั้นหมายและพยายามโน้มน้าว Capitol ให้เชื่อในความรักของพวกเขา อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีสโนว์ยังคงไม่มั่นใจ แคทนิสยังได้พบกับ พลูตาร์ช เฮฟเว่นสบีหัวหน้า นักสร้างเกมคนใหม่ผู้ลึกลับ

เมื่อกลับมาถึงบ้าน Katniss ได้เห็นการกระทำอันโหดร้ายของผู้รักษาสันติภาพของ Capitol ซึ่งกำลังปราบปรามประชากร เกลถูกเฆี่ยนตี ต่อสาธารณะ หลังจากพยายามหยุดพวกเขาจากการฆ่าพลเรือน นำไปสู่การเผชิญหน้าซึ่งส่งผลให้แคทนิส พีต้า และเฮย์มิทช์เข้ามามีส่วนร่วม ประธานาธิบดีสโนว์มองว่าผู้ชนะเป็นภัยคุกคามและวางแผนที่จะกำจัดพวกเขา

มีการประกาศ Hunger Games ครั้งที่ 75 หรือที่เรียกว่า Quarter Quell และผู้ที่ได้รับชัยชนะก่อนหน้านี้จะถูกเลือกไว้เป็นการไว้อาลัย ในวันเก็บเกี่ยว ชื่อของเฮย์มิทช์ถูกดึงออกมา แต่พีต้าก็อาสาเข้ามาแทนที่ทันที สำหรับการสัมภาษณ์ก่อนเกม แคทนิสสวมชุดแต่งงานตามคำสั่งของสโนว์ แต่ซินน่า สไตลิสต์ของเธอกลับกำหนดให้ชุดนี้กลายเป็นสัญลักษณ์ของเจย์จอมเยาะเย้ย พีต้าโกหกในระหว่างการสัมภาษณ์ โดยอ้างว่าเขากับแคทนิสแต่งงานกันแล้วและกำลังจะมีลูก ซึ่งกระตุ้นให้เกิดการประท้วงมากขึ้น ก่อนเข้าสู่เวที Katniss ได้เห็นการทุบตี Cinna เนื่องจากบทบาทของเขาในการเปลี่ยนชุดของเธอ

ในเกมดังกล่าว Katniss และ Peeta เป็นพันธมิตรกันเพื่อไว้อาลัยให้กับ District 4 โดยมี Finnick Odair และ Mags ที่ปรึกษาผู้สูงอายุของเขา เผชิญกับความท้าทายต่างๆ รวมถึงหมอกพิษที่ Mags เสียสละตัวเองเพื่อให้ Finnick สามารถช่วยเหลือ Peeta และสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์ เช่นmandrills

ทั้งกลุ่มหนีไปที่ชายหาด ซึ่งพวกเขาได้พบกับบีทีและไวเรส ผู้ไว้อาลัยจากเขต 3 และเขต 7 ไว้อาลัยโจฮันนา เมสัน พวกเขาค้นพบว่าสนามประลองได้รับการออกแบบเหมือนนาฬิกา โดยมีอันตรายเกิดขึ้นเป็นระยะๆ ไวร์สถูกกลอส หนึ่งในอาชีพจากเขต 1 ฆ่า ก่อนที่แคตนิสจะฆ่าเขา ขณะที่โจฮันนาฆ่าแคชเมียร์ น้องสาวของเขา

Beetee แนะนำให้ล่อคนที่เหลือในอาชีพไปที่ชายหาดเปียกๆ แล้วช็อตพวกเขาด้วยไฟฟ้า โดยใช้ประโยชน์จากฟ้าผ่าที่จะโจมตีทุกๆ 12 ชั่วโมง แยกกลุ่มเพื่อเตรียมกับดักโดยวางลวดจากต้นไม้ไปที่ชายหาด เมื่อเขต 2 ไว้อาลัยบรูตัสและเอโนบาเรียปรากฏตัวขึ้น โยฮันนาทำให้แคทนิสตะลึง ตัดเครื่องติดตามออกจากแขนของเธอ แล้วหนีไป แคทนิสพบบีทีที่หมดสติ ซึ่งดูเหมือนถูกไฟฟ้าช็อตจากการสัมผัสกับสนามพลังของสนามประลอง เมื่อไม่พบ Peeta และได้ยินเสียงปืนใหญ่ Katniss เกือบจะฆ่า Finnick โดยคิดว่าเขาทรยศต่อพวกเขา แต่เขาเตือนเธอให้ "จำไว้ว่าใครคือศัตรูที่แท้จริง" แคทนิสติดลวดเข้ากับลูกธนูแล้วยิงไปที่หลังคาสนามประลองสายฟ้าฟาดเป็นเส้นลวด และทำให้เกราะป้องกันสนามและระบบคอมพิวเตอร์เสียหาย แคทนิสสลบหมดสติเพราะถูกฟ้าผ่าและถูกหยิบขึ้นมาโดยเรือโฮเวอร์คราฟต์

แคทนิสกลับมาพบกับเฮย์มิทช์ ฟินนิค บีทีที่ยังไม่รู้สึกตัว และเฮฟเวนสบี ​​ซึ่งถูกเปิดเผยว่าเป็นกบฏต่อสโนว์ เฮย์มิทช์บอกเธอว่าพวกเขากำลังมุ่งหน้าไปยังเขต 13ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของกลุ่มกบฏใหม่ เขาเปิดเผยว่าครึ่งหนึ่งของผู้ไว้อาลัยอยู่ในแผนการช่วยเหลือแคตนิสซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการกบฏที่เพิ่มมากขึ้น แต่พีต้าและโจฮันนาถูกศาลากลางจับตัวไปโดยที่เธอไม่รู้เนื่องจากสโนว์เฝ้าดูเธอ แคตนิสผู้โกรธแค้นถูกใจเย็นหลังจากพยายามโจมตีเฮย์มิทช์ที่ละเมิดคำสัญญาของเขาที่จะช่วยพีต้า เธอตื่นขึ้นมาและพบว่าเกลอยู่เคียงข้างเธอ ซึ่งทำให้เธอมั่นใจว่าครอบครัวของเธอปลอดภัย แต่เขต 12 นั้นถูกทำลายโดยศาลากลาง