ดูหนัง The Guardian Brothers Netflix

ชื่อหนัง : ดูหนัง The Guardian Brothers Netflix
ประเภท : Animation, Comedy, Family
วันที่เข้าฉาย : 1 January 2016 (China)
กำกับโดย : Gary Wang, Paulette Victor-Lifton
นักแสดงนำ : Bai-Ke, Mike Birbiglia, Mel Brooks
คะแนน 5.5
ดูหนัง The Guardian Brothers  Netflix

ดูหนัง The Guardian Brothers Netflix ผลงานภาพยนตร์เอนิเมชั่นเอเชียไม่แพ้ชาติใดในโลกซึ่งมีให้ติดตามเหมือนกันกับเรื่องสุดป่วน “The Guardian Brothers” ที่มีให้ชมพร้อมกันผ่าน Netflix เป็นการ์ตูนครอบครัวแอบแฝงวัฒนธรรมจีน ซึ่งเป็นผลงานจากค่ายการ์ตูนสัญชาติจีนแท้ ๆ Light Chaser Animation เรื่องย่อ เมื่อคุณยายของเรน

เด็กน้อยที่อยู่กับแม่ดันเสียชีวิตทำให้ร้านก๋วยเตี๋ยวสูตรรุ่นทวดต้องตกมาอยู่ในความดูแลของแม่เธอแทนด้วยคำสัญญาจะดูแลต่อ ซึ่งที่บ้านแห่งนี้จะติดรูปเทพเจ้าเฉินตูและยูไลซึ่งเชื่อว่าเป็นที่คอยปกปักรักษาร้านและที่ร้านยังเป็นประตูเปิดให้ 2 เทพลงมาได้ด้วยจากการบอกเล่าของยายที่เคยเห็นจริง ๆ

พร้อมช่วยเหลือมนุษย์ ด้านเทพเจ้าทั้ง 2 องค์หลังจากที่ยูไลรู้ตัวว่ากำลังจะถูกปลดประจำการจึงคิดออกตามหาแผ่นผนึกสามชิ้นที่สะกดปีศาจร้ายเพื่อให้ออกมาทำร้ายมนุษย์และเทพก็จะไปช่วยเพื่อให้มนุษย์นับถืออีกครั้ง แต่เฉินตูไม่เห็นด้วยจึงแยกทางกัน hแต่สุดท้ายเฉินตูนทนไม่ไหว ลงมายังโลกมนุษย์เพื่อ

ตามหายูไลไม่ให้ปลดปล่อยปีศาจได้อีก จนเขาไปพบกับเรนและช่วยเหลือเรื่องร้านก๋วยเตี๋ยวที่แม่ถูกร้านคู่แข่งแอบใส่ยาระบายลงไปในน้ำซุปทำให้ลูกค้าลดน้อยลง เมื่อเรนและเฉินตูตามหาจนพบยูไลซึ่งเกือบไม่ทันแล้ว แต่ด้วยความเปิ่นของเฉินตูจึงเผลอไปดึงดาบของยูไลออกเพราะคิดว่าลืมไว้ ซึ่งนั่นทำให้ผนึก 3 ชิ้นถูกทำลายและมีปีศาจออกมาทำร้ายมนุษย์จนได้ ซึ่งเรื่องราวจะจบลงอย่างไรต้องติดตามด้วยตนเองเลยเชียว