ดูหนัง จักรพรรดิกลายพันธุ์ อัศจรรย์พันธุ์ต๊อง (The Emperor’s New Groove)

-->
ชื่อหนัง : ดูหนัง จักรพรรดิกลายพันธุ์ อัศจรรย์พันธุ์ต๊อง (The Emperor’s New Groove)
ดูหนัง จักรพรรดิกลายพันธุ์ อัศจรรย์พันธุ์ต๊อง (The Emperor's New Groove)

ดูหนัง จักรพรรดิกลายพันธุ์ อัศจรรย์พันธุ์ต๊อง (The Emperor's New Groove)   เรื่องราวกล่าวถึง  จักรพรรดิ “Kuzco”  ซึ่งเป็นจักรพรรดิที่เห็นแก่ตัว   จักรพรรดิอินคาที่อยากจะจัดงานวันเกิด อายุ 18 ปีของเขา โดยการสร้างบ้านที่ชื่อว่า ‘Kuzcotopia’  ซึ่งทำให้หัวหน้าหมู่บ้านที่ชื่อ “Pacha”  เดือดร้อนเป็นอย่างมาก เมื่อ “Kuzco” ได้ปล่อย “Yzma” ซึ่งเป็นที่ปริศษาของเธอ 

ทำให้เธอคิดที่จะแย่งบัลลังก์โดย การวางยาพิษในอาหาร  แต่ผู้ช่วยปัญญาอ่อนของเธอที่ชื่อ “Kronk” บังเอิญเปลี่ยนยาพิษของ เธอให้การเป็นยาที่เขากินเข้าไปแล้วกลายเป็นลามะ แทน ภายใต้คำสั่งของ “Yzma”  ทำให้ “Kronk” ทุบเธอจนหมดสติไปและนำไปทิ้งไว้นอกเมือง 

หลังจากได้สติมานิดหน่อยทำให้เขาไม่สามารถโยน “Kuzco” ลงน้ำตกได้  เขาจึงทำการนำกระสอบ ที่มีตัวของ “Kuzco” อยู่ไปไว้ในรถเข็นของ “Pacha” และหลังจากที่กลับมาที่บ้าน  “Pacha” ไม่ได้บอกแผนของ “Kuzco” ให้ครอบครัวของเขาฟัง และได้เจอ “Kuzco” ที่มีสติอยู่

แต่ปฏิเสธการช่วยเหลือให้กับ “Kuzco” ยกเว้นว่าเขาจะสร้าง ‘Kuzcotopia” ไว้ที่อื่น ทั้งสองทะเลากันได้สักพัก  “Kuzco” ก็ได้เดินออกไป  ในขณะที่ “Pacha” อนุญาติให้เขาออกไปที่ป่าคนเดียว  แต่เขาจึงตามและช่วย “Kuzco” จากฝูงเสือ