ดูซีรี่ย์ SWEET TOOTH ซีซัน 1 ซับไทย – Netflix

ชื่อหนัง : ดูซีรี่ย์ SWEET TOOTH ซีซัน 1 ซับไทย – Netflix
ประเภท : Action, Adventure, Drama
วันที่เข้าฉาย : TV Series (2021– )
กำกับโดย : Jim Mickle, Beth Schwartz
นักแสดงนำ : Nonso Anozie, Christian Convery, Stefania LaVie Owen
คะแนน 8.2

เรื่องราวในเกิดขึ้นในอนาคตที่ไม่ไกลนัก ที่จะมีเหตุการเกิดโรคระบาด มีผู้คนล้มตายเป็นอย่างมาก อย่างรัฐบาลก็แก้ปัญหาไม่ได้ จนทำให้อารยธรรมของมนุษย์ ต้องล้มสลาย แต่ในวันที่ไวรัสระบาดหนัก เด็กที่เกิดใหม่ในช่วงนั้น

เกิดมามีรูปลักษณ์ครึ่งคนครึ่งสัตว์หรือที่เรียกว่า "ไฮบริด" ผู้คนต่างพากันหวาดกลัว แล้วคนส่วนมากคิดว่าเด็กพวกนี้อาจจะเป็นสาเหตุ ที่ทำให้ไวรัสเกิดขึ้น และ ทำให้ผู้คนล้มตายจำนวนมาก จนต่อมาพวกมนุษย์ก็ออกไล่ล่า "ไฮบริด"

ทำให้ "ไฮบริด" ต้องค่อยหลบหนี อยู่ในโลกที่เต็มไปด้วย ดินแดนซึ่งไร้ความหวัง ซึ่งนั้นก็เป็นที่มาของ "กัส" เด็กน้อยที่พ่อ พาเข้ามาอยู่ในป่าท่ามกลาง สงครามกลางเมืองที่ไว้ใจใครไม่ได้ "กัส" เติบโตด้วยการเลี้ยง ดูของพ่ออยู่ถึง 10 ปี คุณพ่อที่คอยสอนให้ ระวังโรคภายนอก ที่อันตราย และ น่ากลัว แล้วบอกเขาว่า หน้าที่ของลูกคือการใช้ชีวิตให้เต็มที่

แต่ด้วยความสงสัยในต้นกำเนิดของตัวเองทำให้ "กัส" ตัดสินใจออกเดินทางในโลกกว้าง เพื่อตามหาความจริงว่า แท้จริงแล้วเขาเองมีต้นกำเนิดมาจากอะไรและมี "เจฟ" ที่เป็นเหมือนไกด์นำทาง นำทางที่พา "กัส" ไปยังดินแดนที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน

แต่ในขณะนั้นภารกิจของกองกำลัง "ลาสต์แมน" คือการกำจัดพวก "ไฮบริด" และย้อนกลับมายังมนุษย์ที่ยังหลงเหลืออยู่ กับพยายามที่จะเอาชนะไวรัสนี้ซึ่งมีการค้นหาวัคซีน  ที่สามารถรักษาโรคไวรัสที่ระบาด โดยวิธีการที่จะได้มา อาจจะต้องเหมือนกับว่า

ท้าทายศีลธรรม ของตัวเอง ว่าจะสามารถหลุดพ้น แนวคิดของตัวเอง นั้นแล้วก็ไปถึงจุดหมาย โดยการเลือกวิธีการถูก ต้องหรือ เป็นวิธีการที่คิดว่าตัวเองจะต้องทำอะไรก็ได้ เพื่อที่จะได้ไปถึงเป้าหมาย ทุกคนต่างจะต้องดิ้นร้น ด้วยวิธีการของตัวเอง และจะไว้ใจใครได้บ้าง