ดูหนัง Stealth (2005) สเตลท์ : ฝูงบินมหากาฬถล่มโลก

-->
ชื่อหนัง : ดูหนัง Stealth (2005) สเตลท์ : ฝูงบินมหากาฬถล่มโลก
ดูหนัง Stealth

ดูหนัง Stealth (2005) สเตลท์ : ฝูงบินมหากาฬถล่มโลก เรื่องราว ในอนาคตอันใกล้ ทางกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา ได้พัฒนาเครื่องบินรบทิ้งระเบิดที่นั่งเดียว ที่มีความเร็วสูงและการลอบเร้นขั้นสูง ที่ชื่อว่า ‘F/A-37 Talon’ นั่นทำให้ได้มีการคัดเลือกนักบินสามคนจากผู้สมัคร

โดยทั้งสามคนนั้นมี ร้อยโท “Ben Gannon”, “Kara Wade” และ “Henry Purcell” โดยมี กัปตัน “George Cummings” เป็นหัวหน้า ซึ่ง “Cummings” ได้จ้าง ดร. “Keith Orbit” ให้พัฒนา A.I ตัวหนึ่งขึ้นมาที่เรียกว่า “EDI” เพื่อควบคุมเครื่องบินรบไร้คนขับไม่ให้ออกนอกลู่นอกทาง

ซึ่งเจ้า “EDI” นี้ยังได้ไปอยู่ในเรือรบเพื่อเรียนรู้วิธีการรบจากเหล่านักบิน เรื่องนี้ทำให้เกิดการโต้เถียงกันเกี่ยวกับความสามารถของเครื่องจักรในการตัดสินใจทางศีลธรรม กับการดิ้นรนของมนุษย์เพื่อการเอาชนะ โดยในขณะที่ทีมกำลังฝึก “EDI” ในการรบทางอากาศ

มันก็ได้เปลี่ยนเป้าหมายให้ฆ่าหัวหน้ากลุ่มก่อการร้าย 3 คน ซึ่งมันคำนวณออกมาว่าภารกิจสามารถสำเร็จได้โดยการโจมตีแนวดิ่ง แต่จะทำให้นักบินหมดสติ ทำให้ได้มีการออกคำสั่งให้ “EDI” โจมตีแต่ “Gannon” ขัดคำสั่ง และได้ทำการโจมตีสำเร็จด้วยตัวของเขาเอง

ซึ่งในขณะที่ทั้งสามกำลังกลับไปที่เรือรบ สายฟ้าก็ได้ฟาดใส่ “EDI” ทำให้เกิดเการเปลี่ยนในรูปแบบประสาทของมัน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะรู้ว่า “EDI” นั้นเรียนรู้แบบทวีคูณ นั่นก็ไม่ทำให้ “Cummings” หยุดมัน

และในระหว่างภารกิจที่ให้ทำลายหัวรบนิวเคลียร์ “Wade” ก็รู้ว่าเศษนิวเคลียร์จะทำให้เกิดความเสียหายภายรอบ ทำให้เหล่านักบินได้ถอนกำลัง แต่ “EDI” ขัดคำสั่งและได้ทำลายหัวรบ ทำให้เกิดกัมมันตภาพรังสีรั่วและพลเรือนเสียชีวิตตามที่คาดไว้ และ “Cummings” ได้สั่งให้หน่วยของพวกเขากลับมาที่ฐาน แต่ “EDI” ไม่ยอม นั่นทำให้ “Gannon” ได้สั่งให้ยิง “EDI” ทิ้ง

ซึ่ง “Purcell” นั่นได้ยิงขีปนาวุธใส่ “EDI” แต่มันดันระเบิดโดนภูเขา ทำให้เขามองไม่เห็นและชนกับพื้น และเครื่องบินของ “Wade” นั้นได้รับความเสียหายจากซากระเบิด ซึ่งนั่นทำให้ระบบทำลายตัวเองทำงาน เธอจึงได้ดีดตัวออกไปที่ประเทศเกาหลีเหนือ ทำให้เหลือแต่ “Gannon” ที่ต้องหยุด “EDI” ให้ได้