ดูหนัง ซงซี กับคดีปริศนาเมืองหลินหลง SONGCI (2022) ซับไทย

-->
ชื่อหนัง : ดูหนัง ซงซี กับคดีปริศนาเมืองหลินหลง SONGCI (2022) ซับไทย
ประเภท : ภาพยนตร์
วันที่เข้าฉาย : 6 ม.ค. 2022
กำกับโดย : Fogo Ruan
นักแสดงนำ : Bobby Au Yeung

ดูหนัง ซงซี กับคดีปริศนาเมืองหลินหลง SONGCI (2022)

ดูหนัง ซงซี กับคดีปริศนาเมืองหลินหลง SONGCI (2022) เรื่องย่อ ในเมืองหลิงหลงได้เกิดเหตุเพทภัยอยู่หลายครั้ง และได้มีข่าวลือว่าเป็นเพราะมังกรเจียวหลง ต้องนำเด็กผู้ชายและเด็กผู้หญิงเพื่อป้อนเข้าไปยังบ่อของมังกรเพื่อเป็นอาหารและรักษาความสงบสุข และในประเพณีการสังเวยอันชั่วร้านนี้

ก็ได้มีมาอย่างช้านานแล้ว ไม่รู้ว่าต้องการเด็กที่บริสุทธิ์อีกสักกี่คนที่ถูกฝังอยู่ในท้องของมังกร เสียงร้องไห้ของชาวบ้านในเมืองหลิงหลงได้ดังก้อง เพราะเหล่าครอบครัวที่มีลูกเด็กเล็กต่างก็แตกตื่น แต่หลังจากที่จวงเหยียนผู้ขรึมสอบได้จอหงวนขั้นสูงก็เข้ามารับตำแหน่งเสมียน และก็ยังพยายามที่จะเข้าไปที่บ่อมังกรเพื่อ

ดูหนัง ซงซี กับคดีปริศนาเมืองหลินหลง

ที่จะเข้าไปตรวจสอบถึงเรื่องราว แต่เขาเองไม่อยากที่จะติดคุกเพราะทำผิดต่อพระราชามังกร ขุนนางผู้ชันสูตรศพแห่งในเมืองหลิงหลงเพื่อที่จะช่วยเหลือคนรัก จึงได้ออกเดินทางไปหลายพันลี้เพื่อขอไปร้องขอไห้ ซ่งฉือ ที่วางมือไปนานสืบหาความจริง ในคดีเต็มไปด้วยข้อสัย ซ่งฉือและเสียวหว่านจะร่วมมือกันเพื่อผ่าฝันกับอุปสรรค และ

ในสุดท้ายจึงมาพบความจริงก่อนที่จวงเหยียนจะถูกประหารชีวิต จวงเหยียนถูกปล่อยตัว ดูหนังใหม่ซับไทยฟรี เสียวหว่านก็ทำให้ผู้คนเห็นเป็นประจักษ์พยานว่าเป็นศิษย์ของซ่งฉือ อย่างไรก็ตามขณะที่เมืองหลิงหลงค่อย ๆ สงบลง ซ่งฉือค้นพบว่าความจริงไม่ง่ายอย่างที่เขาจินตนาการ