ดูหนัง Skyscraper (2018) ระห่ำตึกเสียดฟ้า

-->
ชื่อหนัง : ดูหนัง Skyscraper (2018) ระห่ำตึกเสียดฟ้า
ดูหนัง Skyscraper

ดูหนัง Skyscraper (2018) ระห่ำตึกเสียดฟ้า เรื่องราวของ “William ‘Will’ Sawyer” ทหารผ่านศึกที่ได้มาเป็น หัวหน้าหน่วยช่วยเหลือตัวประกันของ FBI ซึ่งเขาได้สูญเสียขาซ้ายของเขาไป เมื่อเขากับเพื่อนร่วมงานของเขา “Ben Gillespie” ได้เจอกับคนที่จับตัวประกันไว้พร้อมกับระเบิดพลีชีพ

10 ปีต่อมา “Sawyer” ได้กลายเป็นที่ปรึกษาความปลอดภัยส่วนตัว และด้วยคำแนะนำจากเพื่อนร่วมงานของเขา “Sawyer” จึงได้ถูกจ้างให้เป็นหน่วยรักษาความปลอดภัยในตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในโลก ที่ฮ่องกง โดยตึกนั้นเป็นเจ้าของโดย “Zhao Long Ji” ซึ่ง “Sawyer” ได้มากับภรรยาของเขา “Sarah” และลูกแฝดของเขา “Georgia” และ “Henry” ซึ่งทั้งสี่นั้นพักอาศัยอยู่ในตึกชั้นที่ยังไม่เปิดให้บริการ

หลังจากนั้น “Sawyer” ก็ได้ไปพบกับ “Zhao”, “Gillespie”, หัวหน้ารักษาความปลอดภัย “Okeke” และหัวหน้าประกันภัย “Pierce” เพื่อรายงานเกี่ยวกับระบบไฟและระบบรักษาความปลอดภัยด้วยคอมพิวเตอร์ที่ผ่านการทดสอบของเขาแล้ว แต่ถึงแม้จะเป็นเช่นนั้น เขาก็ยังต้องสำรวจศูนย์รักษาความปลอดภัยนอกสถานที่อีก

ซึ่ง “Zhao” ได้ให้แท็บเล็ตกับ “Sawyer” โดยมันเป็นตัวควบคุมหลักที่สามารถใช้ทำอะไรกับระบบของตึกก็ได้ เมื่อเขากับ “Gillespie” ได้ไปที่ศูนย์รักษาความปลอดภัยนอกสถานที่ ก็ได้พบกับโจรที่ถูกจ้างมาโดยผู้ก่อการร้ายที่ชื่อ “Botha” โดยเขาพยายามที่จะขโมยแท็บเล็ตนั่น

และ “Gillespie” ก็ได้เผยว่าเขาทำงานให้กับโจรนั่น และเมื่อพยายามสู้กับ “Sawyer” เพื่อแย่งแท็บเล็ตนั่น เขาก็ได้ตายโดย “Sawyer” นั่นทำให้ “Botha” และกลุ่มคนของเขาได้บุกเข้ามาในตึกระฟ้า และทำให้หยุดระบบรักษาความปลอดภัย โดยการใช้ น้ำผสมกับเคมี เพื่อก่อไฟบนชั้นที่ 96

ซึ่งนั่นได้สร้างการป้องกันทำให้เป็นไปไม่ได้ที่จะเข้าหรือออกจากจากตึก 130 ชั้น ในขณะที่ “Sawyer” กำลังจะกลับไปที่ตึกระฟ้า เขาก็ได้ถูกซุ่มโจมตีโดย “Xia” หนึ่งในผู้ช่วยของ “Botha” ซึ่งเธอและผู้ช่วยของเธอได้ทำการขโมยแท็บเล็ตไป และฆ่าทุกคนในศูนย์รักษาความปลอดภัย และต่อมาพวกเขาก็ได้ใช้แท็บเล็ตนั่นเพื่อหยุดระบบดับไฟและเปิดท่อระบายอากาศเพื่อให้ไฟลามขึ้นไปสู่ชั้นอื่นๆ

โดยต่อมาได้มีกองกำลังตำรวจที่นำโดยสารวัตร “Wu” ซึ่งได้พยายามจับ “Sawyer” ที่เชื่อว่าเป็นคนอยู่เบื่องหลังเหตุการณ์ โดย “Sawyer” ได้หลบหนีจากตำรวจ และได้ขึ้นไปบนตึกระฟ้าโดยใช้ปั้นจั่นเพื่อผ่านระบบป้องกันไป นั่นทำให้เขาเป็นเพียงคนเดียวที่สามารถหยุดเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ได้