ดูซีรี่ย์ พิกกี้ไบเดอร์ Peaky Blinders Season 1

ชื่อหนัง : ดูซีรี่ย์ พิกกี้ไบเดอร์ Peaky Blinders Season 1
ประเภท : Crime, Drama
วันที่เข้าฉาย : 12 September 2013
กำกับโดย : Otto Bathurst
นักแสดงนำ : Cillian Murphy, Sam Neill, Helen McCrory
คะแนน 8
ดูซีรี่ย์ พิกกี้ไบเดอร์ Peaky Blinders Season 1

ดูซีรี่ย์ พิกกี้ไบเดอร์ Peaky Blinders Season 1

ดูซีรี่ย์ พิกกี้ไบเดอร์ Peaky Blinders Season 1 ปี 1920 จากรอยต่อโลกสงครามครั้งที่ 1 และ 2 ที่สร้างจากเรื่องจริง มีบุรุษที่มีความบ้าระห่ำ ที่ไม่แพ้ที่อื่นเลย กลางแดนเมืองสีวิลัยแห่งนี้ที่มี โทมัส เชลบี้ เป็นพี่ชายคนรองจากบรรดาจากบรรดาพี่น้องทั้งหมด 5 คน ซึ่งประกอบไปด้วย เขลบี้พี่ชายคนโต เอด้าน้องสาวคนกลาง จอร์ และปินล์ น้องสุดท้องตามลำดับพวกเขามีเอกลัษณ์เฉพาะคือ

การแต่งตัวด้วยสูตและหมวกแบน พวกเขาได้ก่อตั้งองกรค์ของพวกเขาคือ พีกี้ ไบลน์เดอร์ส ครอบครัวของพวกเขามีธุรกิจค้าม้าที่ผิดกฎหมาย และมีรายได้จากการเก็บค่าเช้าร้านเหล้าอยู่บ้างเพื่อแลกกับการคุ้มครอง ถึงพวกเขาจะเป็นเพียงแกงค์เล็กๆ แต่พูดถึงเรื่องความโหด

หลายคนต้องเสียลิ้นพราะพูดอะไรที่ไม่ควรพูด หลายคนต้องเสียดวงตาเพราะเห็นในสิ่งที่ไม่ควนจะเห็น จากปี 1919 เพียงแค่หลังจาก 1 ปีที่สงครามครั้งที่ 1 จบลง เหล่าบุรุษชาวอังกฤษมากมายต่างได้รับคัดเลือกให้ไปเข้ารบที่ฝรั่งเศษ แม้จะได้รับชัยชนะกลับมาแต่พวกเขาต่างมีแผล และ รูปร่างที่ไมเหมือนเดิม

และเช้าวันรุ้งขึ้น ได้มีชายขี้ม้าดำสง่างามเข้ามามาเยือน นั้นคือ โทมัส เชลบี้ และชาวบ้านต่างรู้ดีว่า เขาเป็นใคร และมีชายจีนกลางคนและหญิงสาวเดินเข้ามาหาเขา หญิงที่ได้ชื่อว่าเป็นหญิงแห่งโชคชะตา เขาได้เป่าเวศมนต์ใส่ม้าของเขา การแข่งขันม้าเป็นที่นิยมมากในตอนนี้

นี้อาจจะเป็นหนทางที่ทำให้เขาชนะการแข่งม้าครั้งน้ก้ได้ และโทมัส เชลบี้ ได้มีกิจการเล็กๆอีกอยู่ที่ต่างประเทศ ซึ่งเป็นองกรณ์ที่ให้เหล่าอันธพาลขโมยรถไปขาย แต่ดูเหมือนว่าลูกน้องของ โทมัส จะทำงานครั้งนี้พลาด และโดนจับได้ตำรวจได้เข้าค้นตรวจสอบ

และเจอเขากับปืนสงครามที่ร้ายแรง แม้แต่พวกเหล่าสงครามยังไม่มีปืนนี้ ทำให้สารวัด ดูหนังออนไลน์ มีชื่อว่า เซตเตอรื แคมเลล์ ได้เขามาประจำการที่เมืองของ โทมัส และ เซตเตอร์ แคมเลล์ ได้ส่งหลานสาวเข้ามา ตีสนิทกับ โทมัส เพื่อสืบหาข้อมูลว่าปืนนนั้นซ่่อนอยู่ที่ไหน

ทำให้การดำเนินแผนการของเขาเป็นไปได้ยากขึ้น การวางแผนของเขาคือการหลอกให้ วิลลี่ คิมเบอร์ ออกมาเดิมพันม้า ที่จะมีแข่งในไม่ช้านี้ และ โทมัส ได้มีข้อเสนอ และดูเหมือนว่า วิลลี่ จะรับข้อเสนอของเขา เขารู้ดีว่าครอบครัวของ วิลลี่ เป็นเสี้ยนหนามของเขามาตลอด

งานแรกของพวกเขาก็คือ งานแข่งม้าครึ่งใหญ่ที่จะเกิดขึ้น ทุกอย่างนั้นเป็นไปตามแผน เพื่อหลอกล่อปลาตัวใหญ่ออกมา เช่น วิลลี่ คิมเบอร์ ภายใต้การวางแผนของโทมัส นั้นเอง