ดูหนัง Prince of Persia The Sands of Time เจ้าชาย แห่งเปอร์เซีย : มหาสงครามทะเลทรายแห่งกาลเวลา

-->
ชื่อหนัง : ดูหนัง Prince of Persia The Sands of Time เจ้าชาย แห่งเปอร์เซีย : มหาสงครามทะเลทรายแห่งกาลเวลา
ดูหนัง Prince of Persia The Sands of Time เจ้าชาย แห่งเปอร์เซีย : มหาสงครามทะเลทรายแห่งกาลเวลา

ดูหนัง Prince of Persia The Sands of Time เจ้าชาย แห่งเปอร์เซีย : มหาสงครามทะเลทรายแห่งกาลเวลา  “Dastan”  เด็กซนข้างถนนใน เปอร์เซีย  ซึ่งเขาถูกเลี้ยงดูโดย ราชา “Sharaman” หลังจากที่เด็กคนนั้นแสดงความกล้าหาญให้ราชาเห็น   15 ปีต่อมา  พี่ชายของราชาที่ชื่อ “Nizam” ได้แสดงหลักฐานให้เจ้าชาย “Dastan”  รวมถึง “Tus” และ “Garsiv”  ซึ่งทัังสองเป็นลูกชายของ “Sharaman”

หลักฐานนั้นแสดงให้เห็นว่า เมืองศักดิ์สิทธิ์แห่ง Alamut  นั่นกำลังตีอาวุธให้กับศัตรูของ เปอร์เซีย  “Tus” จึงสั่งให้ทัพทหารเปอร์เซียไปยึดเมือง Alamut    “Dastan” และเพื่อนของเขาจึงบุกเข้าไปในเมืองและโจมตีเมือง หลังจากนั้น Alamut  ก็ได้ตกเป็นของเปอร์เซีย  แต่เจ้าหญิง “Tamina” ปฏิเสธเรื่องเกี่ยวกับการตีอาวุธ   “Tus” จึงขอให้เธอแต่งงานกับเขาเพื่อรวมสองชาติเข้าด้วยกัน 

แต่เธอยอมรับเพราะเนื่องจากเห็นมีดของ “Dastan” ในงานสังสรรค์  “Tus” สั่งให้ “Dastan” นำเสื้อคลุมไปให้พ่อของพวกเขา  แต่ว่าเสื้อคลุมนั้น ถูกวางยาพิษไว้  ทำให้ “Sharaman” ถูกเผา  “Garvis” ได้กล่าวหาว่า “Dastan” เป็นคนฆ่าราชา  ทำให้ “Dastan” ต้องหนีไปกับ “Tamina”   และหลังจากนั้น “Tus” ก็ได้กลายเป็นราชาและได้ตั้งค่าหัวของ “Dastan”เอาไว้