ดูหนัง Pinocchio (2022) พิน็อกคิโอ เต็มเรื่อง พากย์ไทย – HD

-->
ชื่อหนัง : ดูหนัง Pinocchio (2022) พิน็อกคิโอ เต็มเรื่อง พากย์ไทย – HD
วันที่เข้าฉาย : 8 กันยายน2565
กำกับโดย : โรเบิร์ต เซเม็กคิส
นักแสดงนำ : ทอม แฮงส์

 Pinocchio (2022) พิน็อกคิโอ สำหรับภาพยนต์เรื่อง "Pinocchio พิน็อกคิโอ"  ที่มาใหม่ต้อนรับเดือน กันยายน  โดยเรื่องราวของพวกเขานั้นมาในรูปแบบ แอนิเมชั่นผจญภัยของเหล่าตัวการตูน และมนุษย์ เป็นผลงานการกำกับของ  “โรเบิร์ต เซเม็กคิส” ซึ่งก่อนหน้านี้เขานั้นได้กำกับภาพยนต์เรื่อง Back To The Futureของปี 1985 และครั้งนี้ผู้กำกับได้เผยเรื่องราวของ "Pinocchio พิน็อกคิโอ" มาในตัวอย่างแล้ว ที่มาพร้อมนักแสดงนำ อย่าง  “ทอม แฮงส์” ซึ่งในเรื่อง  “ทอม แฮงส์” ได้สร้างหุ่นไม้ขึ้นมา และได้ตั้งชื่อให้มันว่า "Pinocchio " 

 Pinocchio พากย์ไทย

แต่จู่ๆหุ่นตุ๊กตาไม้ได้รับพรวิเศษจากนางฟ้า ให้เขานั้นสามาถรมีชีวิตเหมือนมนุษย์ทั่วไป โดยเรื่องราวของภาพยนต์  "Pinocchio พิน็อกคิโอ"   จะดำเนินการอย่างไรนั้นติดตามเรื่องย่อของเรากันก่อนได้เลยเปิดตัวมาที่เรื่องราวของเหล่าตัวละครหลักของเรื่อง อย่าง  “Gappetto”แสดงโดย "ทอม แฮงส์" เมื่อชายชราอย่างเขานั้นอยู่เพียงคนเดียวมาโดยตลอด เพราะภรรยาของเขานั้นได้เสียชีวิตไปนานแล้ว หลังจากนั้นเขาก็อยากหางานทำ ด้วยที่  “Gappetto” มีอายุที่มากแล้ว ไปที่ไหนก็ไม่ค่อยมีใครอยากให้เขาเข้าทำงาน 

 พิน็อกคิโอ เต็มเรื่อง

“Gappetto” จึงคิดที่จะจะทำตุ๊กตาไม้ขึ้นมาเพื่อที่คลายความเหงาให้แก่เขา และเขานั้นก็เริ่มทำมันขึ้นมาด้วยควมตั้งใจ และความสุขของชายชราก็อยู่ที่ตุ๊กตาตัวนี้ และก็ตั้งชื่อให้มันว่า  “พิน็อกคิโอ” อีกด้วย เมื่อผ่านไปหลายวันตุ๊กตาไม้ก็เสร็จสมบูรณ์แบบ และเขาก็พูดคุยกับ  “พิน็อกคิโอ”  เหมือนมันมีชีวิตจริงๆ และเขานั้นก็ได้ขอพร ให้  “พิน็อกคิโอ” สามารถพูดได้และมีชีวิตเหมือนมนุษย์ แต่จู่ๆก็มีนางฟ้า มาประกฎที่บ้านของ “Gappetto” และก็มอบพรที่เขานั้นไม่ได้ผลอะไรตอบแทน โดยที่เขาไม่รู้ตัว และ นางฟ้าตัวสีน้ำเงิน ก็เสกให้  “พิน็อกคิโอ” สามารถมีชีวิตเป็นเด็กน้อยและพูดคุยกับชายชราได้ จนกระทั้ง ชายชรา ก็พูดคุยกับ  “พิน็อกคิโอ” เหมือนทุกครั้ง แต่ครั้งนี้   “พิน็อกคิโอ” ก็ได้ตอบสนองคำพูดของเขา