ดูหนัง Train To Busan Peninsula ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง (2020)

ชื่อหนัง : ดูหนัง Train To Busan Peninsula ฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง (2020)
ประเภท : Action, Horror, Thriller
วันที่เข้าฉาย : 15 July 2020
กำกับโดย : Sang-ho Yeon
นักแสดงนำ : Dong-Won Gang, Jung-hyun Lee, Re Lee
คะแนน 5.5
ดูหนัง Train To Busan Peninsula

ดูหนัง Train To Busan Peninsulaฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง (2020)

ดูหนัง Train To Busan Peninsulaฝ่านรก ซอมบี้คลั่ง (2020) เรื่องย่อ Train to Busan : Peninsula หายนะที่แหลมประเทศเกาหลี 4 ปีที่ล่วงเลยไป Train to Busan ความบ้าคลั่งของเหล่าซอมบี้ยังไม่จบ! รวมทั้งดูอย่างกับว่ามันยิ่งสองเท่าความโหดเหี้ยมเพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัว! เชื้อซอมบี้แพร่ระบาดร้ายแรง กระทั่งเปลี่ยนเป็นดินแดนแดนนรกร้าง การสู้ทนเพื่อเอาชีวิตรอดอีกรอบ การต่อลมหายใจท้ายที่สุด ท่ามกลางความน่าน่ากลัวของซอมบี้ มีเพียงแค่อย่างเดียวที่ทุกคนจะต้องทำเป็น“ต้องรอดชีวิต” ลุ้นระทึกไปกับภารกิจเดือด ด้วยความสามารถการผลิตของ “ยอน ซังโฮ” ผู้กำกับที่ทำให้คนคลุ้มคลั่งมาแล้วทั้งโลกใน Train to Busan ซึ่งคราวนี้เขาจะกลับมาสร้างโลกที่หายนะครั้งใหญ่ใน Train to Busan :Peninsula

เมื่อเชื้อซอมบี้ระบาดกำจัดประเทศ จองซอก (คังดเว้นงวอน) เกือบหนีออกมาจากประเทศเกาหลีใต้ไม่พ้น ในช่วงเวลาที่เขาดำรงชีวิตแบบไร้จุดหมายในประเทศฮ่องกง เขาได้รับคำแนะนำให้กลับมาเหยียบแหลมประเทศเกาหลีที่ในเวลานี้แปลงเป็นเขตกักกันเชื้ออีกที ภารกิจของเขาหมายถึงจำต้องไปกู้ซากรถบรรทุกที่หยุดทิ้งอยู่ในกลางเมืองโซลกลับมาให้ได้ตอนที่จำกัด แต่ว่าแผนกลับล้มเหลวเมื่อกองกำลังไม่รู้ข้างที่เรียกตัวเองว่า หน่วยพิเศษที่ 631 เข้าโจมตีกลุ่มของจองซอกขณะเดียวกับที่กำลังต่อกรฝูงซอมบี้คลุ้มคลั่ง

ในระยะเวลาที่ความเป็นความตาย ไม่นจอง (อีจองฮยอน) รวมทั้งครอบครัวช่วยเหลือเขาไว้ ทำให้ความคาดหมายสุุดด้านหลังที่เขาจะหนีไปจากแหลมที่นี้ยังคงอยู่ ชายที่เป็นความหวังของมนุษยชาติสมัครใจพาคนรอดตายยืนหยัดฝ่าวิกฤต การต่อสู้ที่จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยชีวิตเริ่มอีกที!

เกร็ดภาพยนตร์
ภาคต่อของ Train to Busan ซึ่งเป็นภาพยนตร์ประเทศเกาหลีที่ทำรายได้สูงสุดนิรันดรในประเทศไทยกว่า 70 ล้านบาท รวมทั้งยังเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้เปิดตัวชั้น 1 ชั่วกับชั่วกัลป์ในประเทศเกาหลี มียอดผู้ชมสูงสุดล้น 11.5 ล้านคน รวมทั้งยัง – ปัดกวาดรายได้ทั่วทั้งโลก 140 ล้านเหรียญ

ด้วยทุนสร้างที่มากกว่าภาคแรกถึงสองเท่าทำให้ ดูหนังออนไลน์ Train to Busan :Peninsula เล่าในสเกลที่ใหญ่มากยิ่งกว่า ยอดเยี่ยม อีกทั้งฉากโลกข้างหลังโลกาพินาศ กรุงโซลหนป่นปี้ ท่าเรืออินชอนคราวถูกทําลาย และก็ห้างร้างที่แปลงเป็นลานทดสอบ ยืนยันว่าจำต้องระทึกกว่า Train to Busan ทำให้ Peninsula เป็นภาคต่อที่สมองอาจ
ผู้กํากับยอนซังโฮได้รับแรงดลใจสำหรับการจําทดลองภาพดินแดนวันสิ้นโลก จากภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดแนว post-apocalypse อย่าง Mad Max 2, Mad Max: Fury Road, Land of The Dead รวมทั้ง The Road รวมทั้งอนิเมะเรื่องดังอย่าง Akira และก็ Dragon Heads โดยใช้ช่วงเวลาสำหรับในการถ่ายทําทั้งปวง 62 วัน

ต่อยอดการบรรลุเป้าหมายของภาพยนตร์ประเทศเกาหลีในเวทีสุดยอดที่ Parasite ได้กรุยไว้ให้โดย ยอนซังโฮ ผกก Train to Busan : Peninsula ให้สัมภาษไว้ว่า "ครั้งก่อนผู้กำกับประเทศเกาหลีจำเป็นต้องผ่านน้ำผ่านสมุทรไปอเมริกาเพื่อทำหนังให้ฮอลลีวู้ด มีนักแสดงอเมริกัน พูดอังกฤษได้ แต่ว่าในเวลานี้ที่มีหลายแพล็ตฟอร์มให้พวกเราแสดงผลลัพธ์งานมากเพิ่มขึ้นไม่ว่าจะเป็นเน็ตฟลิกซ์ หรือการบรรลุผลของ Parasite มันทำให้หลายๆอย่างแปลง แต่เพียงด้วยเหตุว่า Parasite ได้กระแสตอบรับล้นหลามมิได้หมายความว่าพวกเราควรจะทำ Parasite 2 มันยังมีหนังอีกหลายแนวมากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นหนังประเทศเกาหลีฟอร์มยักษ์หรือนอกกระแส Parasite ช่วยทะลายกำแพงที่เคยมีอยู่ได้หมดไปแล้ว พวกเราเพียงแค่จำต้องเดินตามรอยเข้าไป"

และก็ปัจจุบัน Train to Busan : Peninsula ยอดเยี่ยมในรูปภาพยนตร์ 56 เรื่องที่ถูกเลือกให้ได้รับการประทับเป็น “Official Selection” หรือภาพยนตร์ที่ได้รับเลือกอย่างเป็นทางการจากเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์รายปี 2020 ซึ่งในปี 2016 Train to Busan เองเคยแจ้งกำเนิดสร้างเสียงฮือฮามาแล้วภายหลังเปิดฉายในกรุ๊ป Midnight Screening ก่อนที่จะแปลงเป็นการปรากฏเค-ซอมบี้ฟีเวอร์ไปทั้งโลก