ดูหนัง New Kung Fu Cult Master 1 ดาบมังกรหยก 1 (2022) พากย์ไทย

ชื่อหนัง : ดูหนัง New Kung Fu Cult Master 1 ดาบมังกรหยก 1 (2022) พากย์ไทย
ประเภท : Action,Fantasy
วันที่เข้าฉาย : 11/03/2022
กำกับโดย : Jing Wong
นักแสดงนำ : Donnie Yen,Louis Koo,Janice Man
คะแนน 4.6

ดูหนัง New Kung Fu Cult Master 1 ดาบมังกรหยก 1 (2022)

ดูหนัง New Kung Fu Cult Master 1 ดาบมังกรหยก 1 (2022) - เตียบ่อกี้ (หลินฟง) ลูกชายของ เตียชุ่ยซัว (กู่เทียนเล่อ) จอมยุทธ์แห่งบู๊ตึ๊งและ ฮึงซู่ซู่ (จูเฉินลี่) ลูกสาวประมุขพรรคอินทรีฟ้า ถูกเลี้ยงดูและเติบโตบนเกาะน้ำแข็งอัคคีโดยมี เจี่ยซุ่น (สวีจิ่นเจียง) ผู้ถือดาบฆ่ามังกรเป็นพ่อบุญธรรม เมื่อตอนที่อายุครบ 15 ปี เตียชุ่ยซัวได้พาเตียบ่อกี้และฮึงซู่ซู่เดินทางกลับมายังบู๊ตึ๊งเพื่อเจอกับ เตียซำฮง (เจินจื่อตัน) อาจารย์เจ้าสำนัก แต่ดันถูกชาวยุทธ์กดดันให้บอกที่อยู่ของเจี่ยซุ่น ทำให้เตียบ่อกี้ต้องสูญเสียทั้งพ่อและแม่ 17 ปีต่อมา เตียบ่อกี้ที่บัดนี้บรรลุเคล็ดวิชาเก้าเอี๊ยงได้เดินทางกลับตงง้วนเพื่อทวงหนี้แค้นให้บิดามารดา ท่ามกลางศึกแห่งการต่อสู้ในยุทธภพ เตียบ่อกี้ก็ได้เจอกับ เตี๋ยเมี่ยง (เหวินหย่งซาน) ธิดาแห่งอ๋องมองโกล จิวจี้เยี้ยก (ชิวอี้หนง) ลูกศิษย์สำนักง้อไบ๊ และเสี่ยวเจียว (อวิ๋นเชียนเชียน) สาวใช้แห่งพรรคเม้งก่า

ฉากต่อสู้มันส์พบการปะทะของสุดยอดปรมาจารย์สำนักธรรมมะ-อธรรม ได้เวลาต้องมาต่อสู้กันอย่างมัน แล้วก็มหาสงครามใหญ่ครั้งนี้จะกลายเป็นตำนานสั่นสะเทือนทั่วแผ่นดิน ตื่นเต้นลุ้นระทึกจนไม่อยากละสายตาสักวินาทีเดียว

ผลงานผู้กำกับชื่อดังหวังจิง

ผู้กำกับหนังชื่อดังแห่งฮ่องกงที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก เป็นบุคคลผู้มีอิทธิพลอย่างมากคนหนึ่งในวงการ ด้วยผลงานหนังระดับสุดยอดที่แฟนๆ ชาวไทยได้รู้จักอย่างดี เช่นหนังเรื่อง เจาะเหลี่ยมกระโหลก (Casino Raider ) คนตัดคน (God of Gamblers) ซิตี้ฮันเตอร์ ใหญ่ไม่ใหญ่ข้าก็ใหญ่ (City Hunter) ดาบมังกรหยก ตอน ประมุขพรรคมาร (The Kung Fu Cult Master ,1993) กู๋หว่าไจ๋ ภาค 4 (Young and Dangerous)
จากงานระดับสุดยอดอาจารย์ที่เขาเคยสร้างไว้เมื่อปี 1993 แล้วหวังจิงหยิบเอาเรื่องราวของมังกรหยกกลับมาปัดฝุ่น สานต่อตำนานใหม่ในรอบ 29 ปี ให้แฟนๆ มังกรหยกได้หายคิดถึง ในหนังเรื่อง ดาบมังกรหยก 1 New Kung Fu Cult Master 1 บอกได้เลยว่าโคตรมันและน่าติดตามมาก - 2499HDONLINE