โมบิลสูทกันดั้ม ฮาธาเวย์ส แฟลช Mobile Suit Gundam Hathaway

ชื่อหนัง : โมบิลสูทกันดั้ม ฮาธาเวย์ส แฟลช Mobile Suit Gundam Hathaway
โมบิลสูทกันดั้ม ฮาธาเวย์ส แฟลช

โมบิลสูทกันดั้ม ฮาธาเวย์ส แฟลช Mobile Suit Gundam Hathaway “โมบิลสูทกันดั้ม ฮาธาเวย์ส แฟลช” เป็นภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่นโดยผู้สร้าง ชูโกะ มุราเสะ ที่ได้ดัดแปลงมาจากนิยายตั้นฉบับของ โยชิยูกิ โทมิโนะ โดยมีความยาวเรื่องทั้งหมด 97 นาที และถือเป็นภาพยนตร์การ์ตูนตอนแรกของชุดไตรภาคที่สามารถรับชมพร้อมกันผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้ว แถมพากษ์เสียงเป็นภาษาไทยไปอีก

โดยเรื่องย่อเป็นเรื่องราวที่เกิดในปี UC.0105 ที่เป็นเหตุการณ์ 12 ปีให้หลัง “ชาร์อัสนาเบิล” ก่อกบฎขึ้น ทว่ายังมีลูกชายของ “กัปตันไบร์ท โนอา” อย่าง “ฮาธาเวย์ส โนอา” ที่พ่อก็สร้างชื่อเสียงเด่นด้านกัปตันยานจนเป็นผลงานในตำนาน ส่วนลูกเองก็สร้างวีกรรมออกสนามรบครั้งแรก และได้ยิงเครื่องศัตรูตก จึงมีชื่อเสียงด้านวงการทหารของสหพันธ์ แต่หลังจากนั้น 12 ปี “ฮาธาเวย์ส”

กลับไม่พอใจที่สหพันธ์ใช้อำนาจมากดขี่ผู้คน และมีความเหลื่อล้ำมากมาย เขาจึงรับทอดต่อที่จะผลักดันให้คนออกจากอวกาศเพื่อไปอาศัยอยู่ที่โลกตนเอง ฟื้นฟูสภาพจิตใจ จึงกลายเป็นผู้นำกลุ่มกบฏนามว่า “มาฟตี้ เนบิว เอริน” จนเป็นเป้าหมายตามล่าจากคนของสหพันธ์ในที่สุด ฃระหว่างทางที่เขาเดินทางไปดาเวาโดยเครื่องบิน เขาได้เจอหญิงสาว “กิกิ แอนดาลูเซีย” ที่สวยงามมาก และมีความสามารถพิเศษในการจับผิดคนโกหก

รวมถึงผู้พันหนุ่มที่ถูกชะตาเขาอย่าง “เคนเนธ สเล็ค” ก่อนจะตั้งหน่วยตามล่ามาฟตี้ กลายเป็นเหตุให้ต้องตั้งกันดั้มรุ่นใหม่ขึ้น กระนั้นแล้วเรื่องราวทั้งหมดจะมีจุดจบลงอย่างไร ไปติดตามร่วมลุ้นเอาใจช่วยพวกเขาทั้งหมดกันดีกว่า