ดูหนัง Megamind เมกะมายด์ จอมวายร้ายพิทักษ์โลก (2010)

ชื่อหนัง : ดูหนัง Megamind เมกะมายด์ จอมวายร้ายพิทักษ์โลก (2010)
ประเภท : Animation, Action, Comedy
วันที่เข้าฉาย : 6 January 2011 (Thailand)
กำกับโดย : Tom McGrath
นักแสดงนำ : Will Ferrell, Jonah Hill, Brad Pitt
คะแนน 7.2
ดูหนัง Megamind เมกะมายด์ จอมวายร้ายพิทักษ์โลก

ดูหนัง Megamind

ดูหนัง Megamind เมกะมายด์ จอมวายร้ายพิทักษ์โลก เรื่องย่อ จอมวายร้ายพิทักษ์โลก ภาพยนตร์การ์ตูนเอนิเมชั่นเอาใจหลาย ๆ คน อย่าง “จอมวายร้ายพิทักษ์โลก” พลาดไม่ได้เลยจริง ๆ ซึ่งมีกำหนดฉายผ่าน Netflix ไปแล้วเมื่อวันที่ 6 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา

จากผู้กำกับทอม แม็คแกร็ธ (Tom McGrath) และ สตูดิโอการสร้างมากฝีมือ United International Picture (UIP) โดยเรื่องย่อสุดป่วนน่าติดตาม เมื่อสุดยอดวายร้ายสติฟั่นเฟือง “อูเบอร์มายด์” คิดวางแผนครอบครองโลกมานานกว่า 20 ปีเลยทีเดียว แต่แผนการแต่ละครั้งไม่เคยสำเร็จลงได้

เนื่องจากมีคู่ปรับ อย่าง เมโทรแมน ซูเปอร์ฮีโร่เสื้อคลุมสุดเท่มาขัดขวางอยู่ตลอด แต่แล้ววันหนึ่งขณะที่เขากำลังลงมือทำตามแผนที่วางไว้ดันไปฆ่าเมโทรแมนตายโดยบังเอิญซะได้ แต่การฆ่าครั้งนี้ใช่ว่าอูเบอร์มายด์จะดีใจกลับกันเขาสุดเซง ท้อแท้เพราะไม่มีคู่ปรับกวนใจ

จึงหาหนทางใหม่โดยการสร้างคู่ปรับคนใหม่ขึ้นมาที่มีความแข็งแกร่ง เก่งกาจ และยิ่งใหญ่กว่าเมโทรแมนจนในที่สุดก็ได้จอมวายร้ายที่เก่งกาจกว่าจริง ๆ แต่ทว่าเรื่องราวกลับวุ่นวายเมื่อคู่ปรับที่เขาสร้างดันเปิดศึกทำลายล้างโลกด้วย อูเบอร์มายด์จึงต้องตัดสินใจว่าจะกอบกู้โลกหรือร่วมมือ

สุดท้ายแล้วอัจฉริยะจอมทำลายล้างจะเปลี่ยนเป็นคนดีเป็นฮีโร่ช่วยโลกจริง ๆ ใช่หรือไม่ หรือจะช่วยคู่ปรับทำลายล้างโลกเหมือนที่เขาเคยคิดมาตลอด 20 ปี เขาจะสามารถจัดการครั้งนี้อย่างไร มาร่วมลุ้นเอาใจช่วยเขากันเลยดีกว่า ซึ่งภาพยนตร์เอนิเมชั่นเรื่องนี้มีผู้พากษ์เสียงนุ่ม เท่ น่ารัก ทั้ง แบร็ด พิตต์ (Brad Pitt), วิลล์ เฟอร์เรลล์ (Will Ferrell), โจนาห์ ฮิลล์ (Jonah Hill), ทีน่า เฟย์ (Tina Fey)