ดูหนัง ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด Kingdom Ashin of the North

ชื่อหนัง : ดูหนัง ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด Kingdom Ashin of the North
ดูหนัง ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

ดูหนัง ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด Kingdom:Ashin of the North เรื่องย่อ : ก่อนที่จะมีเหตุการเลวร้าย คือการที่ทุกคนต้องเผชิญหายนะจากซอมบี้บ้าคลั่ง ของอาณาจักร "โซซอน" มีเรื่องวุ่นวาย และปัญหา กับแว่นแคว้นโดยรอบ โดยเฉพาะดินแดนทางตอนเหนือที่ "ชาวหนี่ว์เจิน" (女真 บรรพบุรุษของชาวแมนจู) ซึ่งตั้งตนเป็นเผ่า "ผาจอวี"

มีต้นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่สามารถรักษาคนตายได้ บริเวณชายแดน เขตหวงห้ามที่ชื่อว่า "พเยซากุน" ใกล้กับถิ่นอาศัยของชนเผ่า "ผาจอวี" ติดกับดินแดนชนเผ่า "ซองจอยาอิน"

ซึ่งสมุนไพร มันถูกพบโดยอังเอิญโดยเด็กหญิง "อาชิน" โดยเธอได้บังเอิญพบดอกไม้สีม่วงที่เป็นสมุนไพร หายากนี้ในป่าลึก จนได้รู้ว่าเป็นสมุนไพรพิเศษที่สามารถคืนชีพคนตายได้ จนวันหนึ่งมีคนนำสมุนไพรตัวนี้ไปชุบชีวิตคนตายจนได้เกิดกลายเป็นซอมบี้

"อาชิน" ได้เล่าเรื่องนี้ให้กับ "ทาฮับ" ผู้เป็นบิดา ซึ่งเป็นหัวหน้าชาวเผา "ซองจอยาอิน" แต่ถูกห้ามมิให้ไปยุ่งเกี่ยวใดๆ ระหว่างนั้นแม่ของอาชินได้ล้มป่วย เธอจึงออกเดินทางตามหาดอกไม้สมุนไพรสีม่วง อีกครั้งเพื่อที่จะมารักษาแม่

แต่เธอกลับต้องมาเผชิญกับโศกนาฏกรรม และความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ ทำให้ "อาชิน" เติบโตมาพร้อมกับความแค้น เธอรอวันที่จะได้ล้างแค้นผู้ที่ทำลายครอบครัว และคนที่ฆ่าพ่อของเธอ

"ถ้าทำให้พวกนั้นร้องไห้ออกมาเป็นสายเลือดได้ ไม่ต้องทำตอนนี้ก็ได้ ปีหน้า...ปีถัดไปก็ได้ ช่วยแก้แค้นให้พ่อข้าด้วย"

ชื่อภาพยนตร์ : Kingdom:Ashin of the North (ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด)
ชื่อเรื่องเกาหลี : 킹덤: 아신전
แนวซีรีส์ : ดราม่า ระทึกขวัญ ซอมบี้
ผู้กำกับ : คิมซองฮุน
ผู้เขียนบท : คิมอึนฮี
ออกอากาศทางช่อง : Netflix
จำนวน : 1 ตอน ความยาว 92 นาที
ออกอากาศ : วันที่ 23 กรกฎาคม 2564

นักแสดงนำ

  1. จอนจีฮยอน รับบท (อาชิน)
  2. คิมชีอา รับบท (อาชิน วัยเด็ก)
  3. พัคบยองอึน รับบท (มินชีรก)
  4. คิมรเวฮา รับบท (ทาฮับ)