ดูหนัง Inception จิตพิฆาตโลก (2010)

ชื่อหนัง : ดูหนัง Inception จิตพิฆาตโลก (2010)
ประเภท : Action, Adventure, Sci-Fi
วันที่เข้าฉาย : 16 July 2010 (USA)
กำกับโดย : Christopher Nolan
นักแสดงนำ : Leonardo DiCaprio, Joseph Gordon-Levitt, Ellen Page
คะแนน 8.8
โง่เซ่อบ้า เพราะว่าความรัก Crazy, Stupid,Love (2011)

ดูหนัง Inception จิตพิฆาตโลก (2010) ดอม คอบบ์ (ลีโอนาร์โด ดีคาปริโอ) เขาคือชายผู้ก่อตั้งทีมโจรกรรมความคิด เขาและพวกทีมงานเขา ได้ทำการเข้าไปในจิตใจของผู้คน หรือเป้าหมาย ผ่านทางแชร์ความคิด หรือ เครื่องสร้างความฝัน ที่สามารถดึงเอาข้อมูลสำคัญๆ ของคนนั้นออกมา ได้ จิตพิฆาตโลก (อังกฤษ: Inception)

เป็นภาพยนตร์อเมริกันปี 2010 แนวนิยายวิทยาศาสตร์-แอ็กชัน เขียนบท อำนวยการสร้างและก็ควบคุมโดยคริสโตเฟอร์ โนแลน แสดงนำโดยลีโอท้องนาร์โด ดีติดอยู่ปริโอ, เคน วะตะนะเบะ, โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์, เอลเลน เพจ, มารียง กอตียาร์ และก็คิลเลียน เมอร์ฟี ภาพยนตร์ได้รับแรงดลใจจากภาวการณ์ที่มนุษย์เราสามารถ

ที่จะรู้ตัวแล้วก็ใส่ใจได้ว่าตัวเองนั้นอยู่ในความฝัน (lucid dream)4 โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับการขโมยของดอม คอบบ์ที่มีความเข้าใจสำหรับเพื่อการเข้าไปในฝันของคนอื่นๆเพื่อลักขโมยข้อมูล5 ความรู้ความเข้าใจนี้ทำให้คอบบ์แปลงเป็นผู้ร้ายแล้วก็จำต้องหลบซ่อน และหมดสิ้นทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง

แม้กระนั้นเขาก็ได้รับข้อเสนอสำหรับเพื่อการที่จะกลับมาดำเนินชีวิตแบบเดิม แลกเปลี่ยนกับการกระทำภารกิจปลูกฝังความนึกคิดของจุดมุ่งหมาย6 กรรมวิธีการสำหรับการปลูกฝังความนึกคิดเรียกว่า "Inception" ดำเนินการอินเซพชั่นครั้งนี้มีเป้าหมายเพื่อปลูกฝังความนึกคิดให้กับโรเบิร์ต ฟิชเชอร์ (คิลเลียน เมอร์ฟี)

ผู้สืบสกุลธุรกิจด้านพลังงานของมอริส ฟิชเชอร์ (พีท โพสเทิลเวท) ซึ่งกำลังจะเสียชีวิตจากโรคร้าย ถ้าเกิดโรเบิร์ตได้ขึ้นครอบครองกิจการค้าถัดไปจะมีผลให้ธุรกิจของไซโตะจำต้องโหยกเหยก คอบบ์ก็เลยคิดแผนว่าจะปลูกฝังความนึกคิดที่ว่า "บิดาของฉัน (โรเบิร์ต) ไม่อยากให้ฉันอาศัยรอยตีนของเขาในวงการธุรกิจ"

ลงไป ในดำเนินการนี้อยากคณะทำงานตำแหน่งต่างๆเริ่มจาก อาร์เธอร์ (โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์) ในตำแหน่งคนชี้เป้า คนประสานงานระหว่างสมาชิกแต่ละคน, อีมส์ (ทอม ฮาร์ดี้) ในตำแหน่งนักปลอม ผู้สามารถแปลงโฉมตนเองเป็นผู้ใดก็ได้ในความฝัน เพื่อชักจูงจุดมุ่งหมายมาสู่แผนที่วางไว้, ยูซุฟ (ดิลีพ ราโอ) ในตำแหน่งนักเคมี ผู้ปรุงยาที่จะทำให้หลับลึกลงไปในช่วงเวลาดังที่อยากได้ แล้วก็ในที่สุดเป็น แอเรียดเน่ (เอลเลน เพจ) ในตำแหน่งคนเขียนแบบ ผู้ออกแบบทางสิ่งแวดล้อมในความฝัน