ดูหนัง HUNTER KILLER (2018) สงครามอเมริกาผ่ารัสเซีย

-->
ชื่อหนัง : ดูหนัง HUNTER KILLER (2018) สงครามอเมริกาผ่ารัสเซีย
ดูหนัง HUNTER KILLER

ดูหนัง HUNTER KILLER (2018) สงครามอเมริกาผ่ารัสเซีย เรื่องราวของเรือดำน้ำกองทัพสหรัฐฯ ‘USS Tampa Bay’ ได้หายไป ในขณะที่กำลังลอบตามเรือดำน้ำของรัสเซีย ‘Konek’ ในอาร์กติก นั่นทำให้ พลเรือตรี “John Fisk” ได้ทำการส่งเรือดำน้ำ ‘USS Arkansas’ ไปภายใต้คำบัญชาของ ผู้บัญชาการ “Joe Glass” เพื่อไปสำรวจสิ่งที่เกิดขึ้น

ในขณะเดียวกัน หน่วยของทีมตรากองทัพเรือ ภายใต้คำสั่งของ ร้อยโท “Bill Beaman” ได้ถูกส่งไปเพื่อสอดแนมฐานทัพเรือของรัสเซีย แต่ภารกิจของพวกเขาก็ได้ยากขึ้นเมื่อ “Martinelli” พลแม่นปืนคนใหม่ ซึ่งได้รับบาดเจ็บในขณะที่กระโดดลงมาจากเครื่องบิน

และเมื่อพวกเขาได้มาถึงฐานทัพเรือ ก็ได้พบกับ รมว.กลาโหม พลเรือเอก “Dmitriy Durov” ที่กำลังจะทำรัฐประหาร และจับตัว “Nikolai Zakarin” ประธานาธิปดีของรัสเซียไว้เป็นตัวประกัน และพวกเขาก็ได้รู้ว่า “Durov” มีแผนที่จะเปิดสงคราม แต่แล้วตำแหน่งที่อยู่ของพวกเขาก็เกือบถูกพบเมื่อเหล่าทหารรัสเซียได้ตรวจเช็คกันผ่านวิทยุ

ถึงแม้ทางทีมของพวกเขาจะหนีออกมาได้ แต่ “Martinell” ก็ได้ถูกยิงที่ขาโดยเจ้าหน้าที่รัสเซีย ทำให้ทีมของพวกเขาต้องหนีออกมา ในขณะเดียวกันทาง ‘USS Arkansas’ ก็ได้ค้นพบซากของ ‘USS Tampa Bay’ และรวมถึงเรือดำน้ำ ‘Konek’ ของรัสเซียที่เสียหาย โดยมันเป็นเหมือนกับการทำลายตัวเองมากกว่าที่จะถูกโจมตีใส่

จนกระทั่งพวกเขาถูกโจมตีโดย เรือดำน้ำของทางรัสเซีย ‘Volkov’ ที่กำลังซ่อนตัวอยู่ใต้ภูเขาน้ำแข็ง แต่พวกเขาสามารถทำลายเรือดำน้ำรัสเซียได้ และช่วยเหลือผู้รอดชีวิตของเรือ ‘Konek’ มารวมถึงผู้บัญชาการ “Sergei Andropov” เมื่อพวกเขากลับมาถึงฐาน และได้บอกเรื่องราวเกี่ยวกับการทำรัฐประหารที่รัสเซียให้กับทางรัฐบาลสหรัฐฯ

นั่นทำให้ พลเรือเอก “Charles Donnegan” ได้แนะนำให้เตรียมตัวในการทำสงคราม ทำให้พวกเขาต้องหาพันธมิตรในการร่วมรบและเตรียมตัวรับมือกับศึกที่พวกเขากำลังจะเจอ