ดูหนัง Gladiator Extended Edition นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช (2000)

ชื่อหนัง : ดูหนัง Gladiator Extended Edition นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช (2000)
ประเภท : Action, Adventure, Drama
วันที่เข้าฉาย : 5 May 2000
กำกับโดย : Ridley Scott
นักแสดงนำ : Russell Crowe, Joaquin Phoenix, Connie Nielsen
คะแนน 8.5
ดูหนัง Gladiator

เรื่องย่อ Gladiator Extended Edition นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช (2000)

แม็กซิมัส เดคิมัส เมริดัส (รับบทโดย รัสเชล โครว์ ) เขาเป็นผู้นำกองทัพโรมัน ที่เคยสร้างผลงานโดดเด่นเอาไว้ โดยการขยายดินแดน จนได้เป็นคนโปรด "ของพระราชาซิชาร์มาคัส ออรีรุส" ซึ่งตัวของ "แม็กซิมัส" เขาก็ได้เคารพนับถือ พระราชา คนนี้เปรียบเสมือนพ่อแท้คนหนึ่ง แต่จู่ๆ "คอมโมดิส ซึ่งเป็นลูกชายแท้ๆ ของ "ซิชาร์" ได้บังเอิญไปรับรู้เรื่องราวที่

พ่อของเขานั้น จะมอบตำแหน่งผู้สืบทอดให้กับ แม็กซิมัส และนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ตัวของเขาไม่พอใจเป็นอย่างมาก ด้วยความโกรธ เขาจึงได้สังหารพ่อของตัวเอง และโยนความผิดให้กับ แม็กซิมัส จนทำให้ครอบครัวของ แม็กซิมัส  ถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม แม็กซิมัส เขาหาทางดิ้นรนเพื่อที่จะเอาชีวิตรอด และในใจของเขานั้นคิดเพียงเรื่องเดียวคือการล้างแค้

โครงเรื่อง Gladiator Extended Edition นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช (2000) ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกแนว/ แอคชั่น/ชีวิต/ซึ่งเป็นผลงานของผู้กำกับอย่าง ริดลีย์ สก็อตต์ เขาเคยทำผลงานมาแล้วหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น ตำนานรักล้างคำสาป (1987) และ  จอมโจรกู้แผ่นดินเดือน (2010) และยังมีอีกหลายเรื่องที่ทางเราไม่ได้กล่าวถึง ในส่วนของนักแสดงมีดังนี้ รัสเซล โครว์ , วาคีน ฟินิกซ์ , คอนนี่ นีลเซน , ออลิเวอร์รี้ด , ริชาร์ด ฉฮร์ริส , เดริก แจโคบี , จีมง อูนซู , รัลฟ์ เมิลเลอร์ พวกเขาทั้งหมดจะมาทำให้เหล่าแฟนๆ รู้สึกประทับใจกันเป็นอย่างมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ออกฉายไปเมื่อวันที่  26 พฤษภาคม 2543 ด้วยงบประมาณการสร้างเพียง 103 ล้าน USA  และกวาดรายได้ไปถึง 457 ล้านดอนลาร์สหรัฐ ก็ถือว่าเยอะอยุ่พอสมควร