ดูหนัง Elesin Oba The King Horseman (ทหารม้าของพระราชา) Netflix ซับไทย – เต็มเรื่อง

-->
ชื่อหนัง : ดูหนัง Elesin Oba The King Horseman (ทหารม้าของพระราชา) Netflix ซับไทย – เต็มเรื่อง
ประเภท : ดราม่า ประวัติศาสตร์
วันที่เข้าฉาย : 4 พฤศจิกายน2022
กำกับโดย : Biyi Bandele
นักแสดงนำ : โอดันเลด อเดโคลา, Shaffy Bello,โอลาวาเล อิบราฮิม ,เดเยมี โอกาลลาภรณ์,โอโมวุนมี ดาด้า และ จิเดะ โคโซโกะ

Elesin Oba The King Horseman (ทหารม้าของพระราชา) เปิดตัวมาที่ภาพยนต์เรื่องใหม่ล่าสุดของค่ายหนังดังที่เปิดตัวลงฉายบนจอ Netflix ในวันที่ 4 พฤศจิกายน2022 สำหรับภาพยนต์  "Elesin Oba The King Horseman" หรือ "ทหารม้าของพระราชา" ดัดแปลงมาจากละครเวที โดยเขียนขึ้นที่ เคมบริดจ์ โดย " Wole Soyinka 's Death and the King's Horseman" และมีเพื่อนอยู่ที่วิทยาลัยเชอร์ชิลล์ขณะที่เขานั้นกำลังลี้ภัยในการเมืองของประเทศไนจีเรียที่เกิดขึ้นจริงจากยุคสมัยนั้นโดยมีสงครามทางการเมือง เป็นผลงานการกับ และ เขียนบทโดย " Biyi Bandele" เขานั้นเป็นนักเขียนบทประพันธ์ชาวไนจีเรีย นำทีมแสดงโดย โอดันเลด อเดโคลา, Shaffy Bello,โอลาวาเล อิบราฮิม ,เดเยมี โอกาลลาภรณ์,โอโมวุนมี ดาด้า,จิเดะ โคโซโกะ และนักแสดงสมทบอีกมากมายอย่างคับคั่งโดยเรื่องราวจะเริ่มต้นอย่างไรนั้นติดตามที่เรื่องย่อทางเว็ปไซต์ของกันก่อนที่ด้านล่างนี้

Elesin Oba The King Horseman (ทหารม้าของพระราชา) Netflix

เรื่องย่อ Elesin Oba The King Horseman (ทหารม้าของพระราชา)

มาต่อที่เรื่องย่อ "Elesin Oba The King Horseman" หรือ "ทหารม้าของพระราชา" ได้นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงมาเผยแพร่ พลอตได้เริ่มต้นมาที่รัฐโอโยทางตะวันตกเฉียงใต้ของไนจีเรีย ณ ตอนนั้น กษัตริย์เพิ่งสิ้นพระชนม์ และมีอารักขาคอยรับใช้มาเนิ่นนานอย่าง "Elesin Oba" โดยตามประเพณีและความเชื่อหลังจาก "กษัตริย์สิ้นพระชนม์" นักขี้ม้า หรือ องค์รักษ"Elesin Oba" ต้องทำพิธีและฆ่าตัวตายเพื่อรับใช้  "กษัตริย์" ในโลกหลังความตายเพื่อเดินทางไปยังสู่ดินแดนแห่งสวรรค์โดยที่ไม่มีอะไรมากีดกั้นต่อ  "กษัตริย์" หลังจากที่สิ้นพระชนม์ไปแล้ว แต่ "Elesin Oba" ไม่เชื่อเรื่องประเพณีนี้มัน

(ทหารม้าของพระราชา) เต็มเรื่อง

ทำให้เรื่องราวดราม่าได้เกิดขึ้น ซึ่ง "Elesin Oba" มีครอบครัวที่ต้องดูแลและเขานั้นยังไม่อยากตายแต่อย่างไรแล้ว "Elesin Oba" ก็ไม่สามารถฝืนกฎต่อบ้านเมืองได้ และตอนนี้ผลร้ายกำลังตามมาหาตัวเขาและทำให้เกิดการชุมนุมประชาชนขึ้นมา และ "Elesin Oba" ไม่กล้าเผชิญหน้าต่อผู้ปกครองของชาวอังกฤษสำหรับใครที่กำลังมองหาหนังแนวประเภท ดราม่า ประวัติศาสตร์ไม่ควรพลาดเรื่องราวของภาพต์ต่างประเทศอย่าง "Elesin Oba The King Horseman" หรือ "ทหารม้าของพระราชา" อย่างแน่นอนสามารถรับชมผ่านเว็ปไซต์ 2499hdonline.com