ดูหนังออนไลน์ พิภพสองหล้า Double World (2019) ซับไทย

ชื่อหนัง : ดูหนังออนไลน์ พิภพสองหล้า Double World (2019) ซับไทย
ประเภท : Action, Adventure, Fantasy
วันที่เข้าฉาย : 24 July 2020 (China)
กำกับโดย : Teddy Chan
นักแสดงนำ : Henry Lau, Peter Ho, Chenhan Lin
คะแนน 6.1
ดูหนังออนไลน์ พิภพสองหล้า

ดูหนังออนไลน์ พิภพสองหล้า Double World (2019) ซับไทย Wandering Earth เมื่อปีก่อน โดยนำหนังสเกลใกล้กันจากกลุ่มสร้างซีจีเดียวกันแม้กระนั้นแต่งกลิ่นเป็นภาพยนตร์จีนพลังภายในย้อนยุคแฟนตาซีสุดมันในชื่อ Double World หรือ 征途 มาเสิร์ฟแฟนหนังกันแบบปีชนปี โดยหนังหัวข้อนี้ยังได้ผลงานดูแลของผู้กำกับรุ่นใหญ่จากฝั่งประเทศฮ่องกงอย่าง เท็ดดี้ เฉิน หรือ เฉินเต๋อเซิน ที่เคยส่งผลงานชินหูคุ้นหน้าในบ้านพวกเราอย่าง หนังเฉินหลงเรื่อง วิ่งระเบิดฟัด The Accidental Spy (2001) หรือหนังย้อนยุครวมดาวบู๊ระดับพระรอยดำอย่าง 5 เสือคุ้มครองซุนยัดเซ็น

Bodyguards and Assassins (2009) เป็นต้น แล้วก็นี่น่าจะเป็นคราวแรกๆที่เท็ดดี้ เฉินนำความเข้มข้นสำหรับเพื่อการถ่ายทอดรายละเอียดหนักๆบวกการดูแลหนังแอ็กชันประเทศฮ่องกงอย่างแรงกรำ มาผสมกับงานซีจีสไตล์จีนแบบจัดเต็ม เปลี่ยนเป็นหนังแฟนตาซีบันเทิงใจๆความยาว 110 นาทีที่สร้างความสนเท่ห์ใจให้พวกเราได้ไม่น้อย

ส่วนที่มีความรู้สึกว่าหนังคิดแผนมาได้ดิบได้ดี ก็คือการปูพื้นเรื่องแบบไม่ยากเหลือเกินชงให้มีการโชว์การต่อสู้ได้ตลอด เหมาะสมกับแนวหนังแอ็กชันมากมายๆโดยเรื่องเกี่ยวกับ 2 อาณาจักรที่เหนือ-ใต้ที่ฟาดฟันกันมาตลอด รวมทั้งแล้วอาณาจักรใต้ก็ปรารถนาจัดทดสอบยุทธเพื่อเสาะหาแม่ทัพใหญ่มาปกปักชาติบ้านเมือง โดยส่งเปรียบเทียบเชิญชวนไปยัง

8 สำนักใหญ่ในแผ่นดิน บังคับให้ส่งตัวแทนมาร่วมต่อสู้สำนักละ 3 คน โดยกลุ่มผู้แสดงนำชายก็เป็นการรวมกลุ่มเฉพาะกิจของผู้แทนที่ต่างคนก็มีเป้าหมายแตกต่างกัน นิสัยใจคอไม่เหมือนกัน แม้กระนั้นจำเป็นต้องมาร่วมทางอปิ้งฝืนใจ ฉากโชว์ก็มีตั้งแม้กระนั้นการฝ่าด่านประหลาดตาต่างๆอย่างเดินผ่านแหโซ่ที่ข้างล่างเป็นหลาวหอกแหลมและก็มีลูกเหล็กยักษ์เกลือกไปๆมาๆ

ซึ่งผู้ผลิตยังสร้างความน่าลุ้นแบบเอาไปปรับปรุงนักแสดงได้ด้วยโดยการออกข้อตกลงว่ากลุ่ม 3 คนจะต้องถูกร้อยด้วยโซ่เส้นเดียวกันด้วย ครั้นเมื่อจะมีแต่ว่ากับเป็นปัญหาก็จะไม่มัน ก็ยังมีด่านอื่นๆที่ให้โชว์ซีจีกันเต็มๆอย่างภารกิจล่าไข่จอมราชาอสุรีในถ้ำอสุรีที่มีอีกทั้งพืชพิษและก็สัตว์ยักษ์ดุร้ายรออยู่ ฯลฯ

หรือแบบที่กล้วยๆอย่างการให้ต่อสู้แข่งขันตัวต่อตัวก็เป็นฉากที่เซ็ตไว้ด้วยบท แบบที่ผู้ชมถูกใจแล้วก็เข้าใจง่ายทั้งปวง เป็นนี่ล่ะหนังแอ็กชันมันจะต้องราวนี้ แม้กระนั้นอย่านึกว่าหนังไม่มีอะไรนะ พวกเราจะรู้สึกแปลกๆว่าหนังมันมีของกันตั้งแต่ตอนต้นๆเรื่องเลย ที่เปิดกลุ่มดารานำชายออกมาจากหมู่บ้านมา 3 คน

และเกิดเหตุนึกไม่ถึงขึ้นแบบที่ยังไม่ทันจำหน้าผู้แสดงบางตัวได้ด้วย (เอาแล้วๆๆ) ถัดมาก็ยังมีฉากมองข้าทาสหญิงถูกบังคับให้ฆ่าคุ้นเคยกึ่งกลางตลาด (แอบดาร์ก) แล้วพอเพียงมีการคัดด่านแรกพวกเราก็ตระเตรียมตรึงใจจ๊อดกับกรรมวิธีช่วยเพื่อนพ้องที่ขาติดระหว่างแหโซ่ได้แบบจำต้องอุทานในใจ (ไม่ค่อยใสแล้วโว้ยหัวข้อนี้)

แม้กระนั้นที่ว่ามามันก็แค่หยิบยื่นบรรยากาศเล็กๆน้อยๆเพราะเหตุว่าของแท้ระยะหลังของประเด็นนี้ ทำเอาต้องการเข้าไปลากคอเสื้อกลุ่มสร้างแล้วมองหน้าชัดๆว่าจิตใจพวกพี่ทำด้วยอะไรห๊า !! กลุ่มนี้เป็นความงงงวยที่ว่าสำคัญๆก็มาจากการมาเหนือแนวธรรมดาสามัญของหนังซีจีจีน

ที่จำนวนมากมาแบบว่าใสๆรายละเอียดมองเพลิดเพลินมองง่ายมีข้อคิดเตือนใจแต่ว่าก็ไม่นิยมความหนักแบบหนังคนแก่ แต่ว่ามาประเด็นนี้ถึงเปลือกจะมองเป็นหนังแฟนตาซีบู๊ๆมันๆที่เซ็ตภูเขาไม่เรื่องได้ง่ายน่าดึงดูด แต่ว่าเนื้อลึกๆฉากบางฉากเป็น เกินเบอร์หนังแฟนตาซีจีนไปๆมาๆก หากจะชี้แนะให้มองก็ด้วยความไม่ซ้ำจากจำเจของสไตล์หนังนี่ล่ะ

ข้อด้อยของหนังก็มาแนวเดิมเลยเป็นซีจีบางฉากก็หลอกลอยไปนิด ถึงภาพรวมกว่า 80% จะดูดีมากมายๆก็ตาม แม้กระนั้นไอ้ฉากที่หลุดๆมันดันเป็นฉากสำคัญด้วยเลยส่งผลต่อความเหมือนจริงของรายละเอียดไปเลย แม้กระนั้นก็ทำใจไว้แล้วเลยไม่ค่อยส่งผลอะไร

การออกแบบฉากและก็นักแสดงก็ยังมิได้นับว่าเด่นเป็นเอกลักษณ์นัก ยังมีมุมที่เหมือนหัวข้อนั้นหัวข้อนี้ แม้กระนั้นก็ทำเป็นพอดิบพอดีกับตัวเรื่อง รวมทั้งจุดที่รู้สึกจะดีเลิศหากทำเป็นเป็นการขยายเรื่องออกอีกสัก 30 นาที แล้วเพิ่มเติมขยี้จุดต่างๆที่วางเงื่อนดราม่าไว้ก็ดีแล้วให้แน่นขึ้นไปอีก

จะดีมากมายๆด้วยเหตุว่าตอนพวกเรามองแบบพอใจเลยล่ะกับการออกแบบฉากดราม่าที่มาน้อยแม้กระนั้นมาหนัก แถมมิได้ต่อยลมๆด้วยแม้กระนั้นเอาตรงเป้าแบบมีเนื้อมีหนังทั้งมวล ซึ่งก็แอบเสียดายล่ะว่ามีหลายหัวข้อคงจะขยี้ให้แน่นๆกว่านี้หน่อย สรุป ดูดีมองเพลิดเพลิน ผู้แสดงเค้าหน้างามหล่อ

มีจุดทิ้งให้คิดได้หนักๆหลายที แต่ว่าก็จำเป็นต้องทำใจนิดหัวข้อการดำเนินเรื่องไวแบบไม่คอยขยี้เนื่องจากว่ามีดูดซึมพลอตจำเป็นต้องเล่ามากมายเช่นเดียวกัน รวมทั้งที่สำคัญคนชอบดูหนังที่ถูกใจโดนผู้ผลิตทำร้ายจิตใจก็คงจะได้ทรมาทรกรรมเบิกบานไปเพียงพอแก้กษัยเลยล่ะ ถึงจะมิได้นักหนามากมายก็ตาม