ดูหนัง Aquaman and the Lost Kingdom อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ (2023) HD

-->
ชื่อหนัง : ดูหนัง Aquaman and the Lost Kingdom อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ (2023) HD
ประเภท : Action, Adventure, Fantasy
วันที่เข้าฉาย : 22/12/2023
กำกับโดย : James Wan
นักแสดงนำ : Jason Momoa, Patrick Wilson, Yahya Abdul-Mateen II
คะแนน 9.7
ดูหนัง Aquaman and the Lost Kingdom อควาแมน กับอาณาจักรสาบสูญ (2023) HD

หลายปีหลังจากการเป็นกษัตริย์แห่งแอตแลนติส[a] Arthur Curryได้แต่งงานกับMeraและมีลูกชายคนหนึ่งชื่อArthur Jr.ในขณะที่แยกชีวิตของเขาระหว่างทางบกและทางทะเล ในขณะเดียวกันDavid Kaneยังคงหาทางแก้แค้นอาเธอร์สำหรับการตายของพ่อของเขา โดยทำงานร่วมกับนักชีววิทยาทางทะเลStephen Shinเพื่อค้นหาสิ่งประดิษฐ์ของ Atlantean เขาพบตรีศูลสีดำที่เข้าสิง ผู้สร้างมันสัญญาว่าจะให้พลังแก่เขาในการทำลายอาเธอร์

ห้าเดือนต่อมา เดวิดโจมตีแอตแลนติสและบุกเข้าไปในเขตสงวนโอริคัลคัมเพื่อขับเคลื่อนเครื่องจักรแอตแลนติสของชิน อาเธอร์เรียนรู้ว่าการใช้โอริคัลคัมซึ่งปล่อยก๊าซเรือน กระจกในปริมาณมาก ไม่เพียงทำให้อุณหภูมิของดาวเคราะห์สูงขึ้น และทำให้เกิดสภาพอากาศที่รุนแรงและกรดในมหาสมุทรเท่านั้น แต่ยังเกือบทำให้เกิดการสูญพันธุ์ของดาวเคราะห์เมื่อใช้โดยอาณาจักรแอตแลนติสโบราณ เพื่อที่จะรู้ว่าเดวิดซ่อนตัวอยู่ที่ไหน อาเธอร์จึงแหกคุก ออร์ม น้องชายต่างมารดาของเขาออกจากคุก ทั้งสองได้พบกับราชาอาชญากรคิงฟิช ผู้ให้ข้อมูลที่นำไปสู่เกาะภูเขาไฟในแปซิฟิกใต้ ขณะอยู่บนเกาะ อาเธอร์และออร์มบังเอิญไปเจอตรีศูลสีดำ ซึ่งออร์มรู้ว่าถูกสร้างขึ้นโดยคอร์แด็กซ์น้องชายของกษัตริย์แอตแลนและผู้ปกครองอาณาจักรเนครูสที่สาบสูญ ซึ่งถูกคุมขังด้วยเวทมนตร์โลหิตหลังจากความพยายามแย่งชิงบัลลังก์ล้มเหลว เมื่อตระหนักว่าเลือดของลูกหลานของ Atlan สามารถปล่อย Kordax ได้ ทั้งสองจึงเดินทางไปที่อ่าวแอมเนสตี้ ซึ่งพวกเขาได้เรียนรู้ว่า David ได้ลักพาตัว Arthur Jr. ชาว Atlanteans ด้วยความช่วยเหลืออย่างไม่เต็มใจของ Shin จึงตัดสินใจว่าเรือนจำของ Necrus ตั้งอยู่ในทวีปแอนตาร์กติกา

ในเนครูส อาเธอร์ต่อสู้กับเดวิดเพื่อหยุดยั้งไม่ให้เขาทำร้ายอาเธอร์ จูเนียร์ แม้ว่าอาเธอร์เกือบจะถูกฆ่าก่อนที่เมราจะมาถึงและช่วยสามีของเธอไว้ก็ตาม เดวิดขว้างตรีศูลสีดำใส่เมร่าขณะที่เธอพาลูกชายของเธอไปยังที่ปลอดภัย แต่ออร์มก็คว้ามันไว้ได้ก่อนที่มันจะฟาดเธอ จิตวิญญาณของ Kordax ออกจาก David ไปหา Orm ซึ่งต่อสู้กับ Arthur และใช้เลือดของเขาเพื่อย้อนกลับเวทมนตร์ของ Atlan และปลดปล่อย Kordax อาเธอร์โน้มน้าวให้ออร์มละทิ้งความเกลียดชังที่มีต่อเขา โดยปล่อยให้อาเธอร์ทำลายทั้งคอร์แดกซ์และตรีศูลสีดำ เมื่อเวทมนตร์ของ Kordax หายไป Necrus ก็เริ่มทรุดตัวลง เดวิดปฏิเสธความช่วยเหลือของอาเธอร์และปล่อยให้ตัวเองตกอยู่ในรอยแยกจนเสียชีวิต ชาวแอตแลนติสและชินหนีไปอย่างปลอดภัย ส่วนอาเธอร์และเมร่าตัดสินใจปล่อยออร์มไปและบอกแอตแลนติสที่เหลือว่าเขาเสียชีวิตโดยมีเงื่อนไขว่าเขายังคงซ่อนตัวอยู่ ด้วยความเชื่อว่าการรวมกันของอาณาจักรใต้น้ำและโลกพื้นผิวเป็นสิ่งจำเป็น อาเธอร์เปิดเผยการมีอยู่ของแอตแลนติสผ่านการประกาศที่องค์การสหประชาชาติและ ประกาศความตั้งใจของเขาในการทำให้อาณาจักรเป็นรัฐสมาชิก